Ván Bài Lịch Sử – Donald J. Trump (P2)

Đăng bởi
Chính trị, Sưu tầm
19/08/2021 8:00 am

Nội dung tiếp theo của bài viết Ván Bài Lịch Sử – Donald J. Trump – tác giả Huy Phạm.

Xem thêm: Loạt bài Ván Bài Lịch Sử

TT Trump đã ra mắt trang web mới để truyền tin đến những người theo dõi, qua các video, hình ảnh và bài viết về những tuyên bố công khai của ông. Đây chỉ là một nền tảng một chiều, có giao diện tương đối đơn giản nhưng khá đẹp, không có chức năng comment cho phép bình luận, nhưng có thể chia xẻ lên các mạng xã hội Facebook và Twitter và có thể bình luận trên đó. https://www.donaldjtrump.com/desk

Từ trang web mới “From the desk of Donald J. Trump”, ông ta phơi bày nhiều sự thật, có thể ví dụ vài cái gần đây nhất:

© Wall Street Journal

– 5/5/2021: tố cáo Facebook, Twitter và Google là một sự hổ thẹn và xấu hổ khi cấu kết với những người cánh tả để tước quyền tự do ngôn luận của TT Hoa kỳ

– 5/6/2021: cà khịa tụi Fake News Media đã hợp tác chặt chẽ với Big Tech và Đảng dân chủ cánh tả cấp tiến, về thuật ngữ “The Big Lie” trong cuộc bầu cử 2020.

– 5/7/2021: nhắc đến chuyện gian lận bầu cử ở Michigan và Wisconsin

Với một số sự kiện chọn lọc ở trên, các bạn có thấy được điều gì? không lẽ không thấy gì cả sao? Nếu thật sự như vậy, có nghĩa là bạn đang có nhiều vấn đề rắc rối trên cuộc hành trình khám phá sự thật.

“Trust your heart to tell you the truth. In these moments, the eyes will deceive you”

Nếu chúng ta có một trái tim nóng và rung động, chúng ta sẽ hiểu được nhiều thứ khó hiểu và sẽ cảm nhận được những sự thật khó tin.

Nếu chúng ta có một cái nhìn sáng suốt trí tuệ, chúng ta sẽ biết được sự tồn tại kỳ diệu và sẽ thấy được những sự thật diệu kỳ.Nếu chúng ta biết, nghĩa là chúng ta biết, không thể lý giải. Thật ra mọi thứ chúng ta đang thấy chỉ đơn giản là một kế hoạch vĩ đại của Trump + Q để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. Nếu chúng ta đã từng biết về Trump, thử nghĩ có TT nào trong lịch sử đã từng thành công trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh, truyền hình, xuất bản sách,… và chính trị. Và ông ta còn là vị tỷ phú đầu tiên trở thành TT trong lịch sử nước Mỹ.

Nếu chúng ta biết và hiểu về Trump, một vị TT làm việc nhiều nhất, không ngưng nghĩ nhất trong lịch sử TT nước Mỹ, một vị TT giành được nhiều phiếu bầu nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ (hiển nhiên là không tính Biden, tại sao chắc các bạn đã rõ), với bí quyết thành công tương đối kỳ lạ, đó là “nghệ thuật của sự trở lại”. Một người quyết đoán thuộc loại bậc nhất thế giới, không bao giờ bỏ cuộc và nhượng bộ, tôi còn nhớ ông có nói với những người ủng hộ ‘‘I will fight for you with every breath in my body and I will never let you down”, thật cảm động!

Nghĩ đến TT Trump, tôi thiệt ngưỡng mộ và khâm phục ở tài năng và lòng yêu nước của ông ta, một người dám nghĩ dám làm, đôi lúc người Mỹ là vậy, bởi vậy mới có câu chuyện …

Trong một quán ăn ở khu chờ đợi của phi trường Quốc tế, tại một bàn ăn, có năm anh chàng người Mỹ, người Nga, người Do thái, người Trung quốc và người Việt nam đang ngồi bàn luận chuyện bầu cử Mỹ … anh Mỹ là dân cuồng Trump, kể lể khen ngợi tính quyết đoán của TT Trump, có vẻ tự hào cất tiếng:

Người Mỹ chúng tôi là vậy, đã nói là làm.

Người Nga chúng tôi thì khác chút, làm trước nói sau – anh chàng Nga ngập ngừng đáp lời

Người Do thái chúng tôi thì lại khác nữa, không cần nói chỉ làm thôi – anh Do thái vảnh mặt khiêu khích.

Hai anh chàng TQ và VN nghe xong, thì thầm cái gì đó rồi cười cười, khiến mấy anh chàng kia nhột nhạt khó chịu, nhưng cũng xuống nước năn nỉ xin chia xẻ. Hai anh TQ và VN nháy nhau nhường lời, cuối cùng anh chàng VN thay mặt lên tiếng đáp:

Ở đất nước của hai chúng tôi, thì hoàn toàn khác xa, cứ nhìn cấp lãnh đạo đại diện cho dân thì biết, cứ nói một đàng làm một nẻo, chính chúng tôi đã biết lý lịch, trình độ và cá tính của các ông ấy, cũng không biết đường đâu mà lần.

Nếu chúng ta nhìn lại mọi biến cố, cứ thử tự đặt câu hỏi và trả lời, chúng ta sẽ hiểu những điều đã, đang, và sẽ xảy ra. – Tại sao ông ta phải tuyên bố “tát cạn đầm lầy”?

– Tại sao ông ta lại làm việc không ngưng nghĩ, thậm chí bận rộn còn hơn mọi TT đương nhiệm mà chúng ta đã từng thấy trước đây sau khi không còn là TT?

– Tại sao ông ta chỉ đạo bỏ ra hơn nửa tỷ để mở rộng nhà tù Gitmo.

– Tại sao ông chỉ rời Nhà trắng vào ngày cuối cùng (1/20/2021), tức là ngày Biden tuyên thệ TT?

– Tại sao ông ta lại mở trang web mới để làm việc và liên lạc với công chúng, chuyện này chưa có trong tiền lệ của các cựu TT?

– Tại sao ông ta lại họp với Tướng Berger của Marine Corp. tại Ngũ giác đài, hay ra lệnh bắt giữ cựu giám đốc FBI James Comey trong tháng trước, trong khi ông ta không phải là TT đương nhiệm?

– Tại sao Twitter chỉ lock Trump, chứ không lock Ivanka Trump hay Trump Jr?

– Tại sao TT mới đã làm việc được vài tháng rồi, mà một vài nơi lại đem phiếu ra đếm lại?

Nếu chúng ta có thời gian, sẽ có rất nhiều hơn nữa những câu hỏi tại sao, cứ thử tự trả lời bạn sẽ hiểu toàn bộ kế hoạch.Thiệt tình xin lỗi với những người không ưa thích Trump, nhưng chúng ta phải chấp nhận một sự thật quá rõ ràng: TT Trump không những sẽ chiến thắng, mà còn chiến thắng vĩ đại, hay nói cho có vẻ ngầu xị hơn là: chiến thắng ở cấp độ siêu phàm.

Xin mọi người hãy bình tĩnh…, cơn bão vẫn còn lai rai… đâu đó, nhưng sự trở lại của TT vĩ đại D. Trump đang bắt đầu… cho dù bạn có tin hay không tin.

Nhắc đến người bình tĩnh mới nhớ, phải kể liền, nếu không sợ rằng sẽ quên. Không biết các bạn có biết như thế nào là một người bình tĩnh không? phải là như thế này nè …

Cũng trong quán ăn ở phi trường Quốc tế trong câu chuyện đã kể bên trên, nhưng ở bàn ăn khác, có ba anh bạn Pháp, Nga và Mỹ ngồi tán dóc, loanh quanh một hồi bỗng anh cao bồi gốc Texas người Mỹ lên tiếng:

Các anh có biết định nghĩa như thế nào là một người bình tĩnh không?

Ví dụ nếu tôi đi làm về, bước vào phòng ngủ, thấy vợ tôi đang nằm với một người đàn ông lạ. Tôi rút súng ra, người bình tĩnh là tôi không bắn đôi gian phu dâm phụ đó. – anh chàng người Pháp ngẫm nghĩ một lát trả lời

Đúng ra phải là như vầy: nếu tôi đi làm về, bước vào phòng ngủ, thấy vợ tôi đang nằm với một người đàn ông lạ. Tôi rút súng ra, người bình tĩnh là tôi không bắn đôi gian phu dâm phụ đó và nói “xin lỗi ông bà, ông bà cứ tiếp tục” – anh chàng người Nga vội đáp không suy nghĩ

Theo tôi thì nếu tôi đi làm về, bước vào phòng ngủ, thấy vợ tôi đang nằm với một người đàn ông lạ. Tôi rút súng ra, không bắn đôi gian phu dâm phụ đó và nói “xin lổi ông bà, ông bà cứ tự nhiên tiếp tục”, mà cái thằng khốn khiếp đó còn tiếp tục được thì hắn mới đúng là người bình tĩnh. – anh Mỹ vừa nói vừa cười đắc ý

Không biết các bạn có đồng ý không? không biết có còn loại người nào bình tĩnh hơn cái “thằng khốn khiếp” đó không ta? nếu có tâm sự nghe chơi.Thôi, cuộc trà dư tửu hậu đã tàn, tôi xin kể thêm một câu chuyện giống như một lời chia tay, tuy có chút lưu luyến giống như “mây trắng luyến non cao” vậy.

Trong một bữa tiệc với các nhà lãnh đạo thế giới, TT Philipines R. Duterte, trong lúc quá say sưa hưng phấn, đã hát một bản tình ca nổi tiếng của đất nước ông ta “Anh là một nửa trái tim tôi”, ông còn cho biết lý do hát bài này khi nghĩ đến TT Mỹ D.Trump. Sau khi biết chuyện, Obama nhột nhạt, giận quá mất khôn, gọi cho Duterte phàn nàn:

Hay nhỉ, tại sao cậu gọi Trump là “một nửa trái tim tôi”, trong khi gọi tớ là “đồ con hoang”?

Ai bảo lý lịch của cậu vấy quá nhiều điểm đen mù mờ, tớ nghi ngờ không có chi rõ ràng cả, hơn nữa tính cậu giống như đàn bà, thích giơ mõm xía vô chuyện của người khác! – Duterte chậm rãi giải thích, như người anh lên mặt dạy bảo thằng em.

Nhưng cậu là kẻ giết người vô tội vạ. – Obama bắt bẻ châm chọt

Cậu chẳng biết gì cả? Tớ chỉ giết bọn tội phạm và buôn ma túy, đúng người đúng tội, tụi hắn chỉ được cái nghe lời tụi DS Cabal và Satan giáo, tại sao cậu cố tình bênh vực tụi nó, không lẽ cậu có liên quan? – Duterte không ngại chĩa lại

Không đưa ra xét xử, sao gọi là có tội? – Obama vẫn hằn học tấn công

Xét xử hay không tớ đếch cần cho cậu biết, tớ nghĩ chắc cậu cũng cá mè một lứa với tụi nó. À, thôi tớ không thèm nói chuyện với cậu nữa. – Duterte quát lại thẳng thừng

Ngày hôm sau, Obama bực dọc gọi cho TT Trump:

Sao Ngài TT không đem thằng khùng Duterte ra LHQ vì tội vi phạm nhân quyền?

– Tôi đâu phải là ông nội của hắn, hơn nữa tôi bận rộn trăm ngàn việc nước việc dân, không rãnh rỗi như ông, hơi đâu mà xía vô chuyện nhà người ta. – Trump trả lời theo cái kiểu cà khịa cho xong.

Sau này khi Duterte biết được, vui vẻ hí hửng gọi ngay cho Trump:

Đại ca đúng là đại ca, nói hết những điều em chưa kịp nghĩ ra….

– Thấy hắn làm phiền mi, nên tau xóa sổ giang hồ của hắn rồi. (ý nói tiễn khách, đưa về thế giới bên kia) – Trump hiểu ý, vừa trả lời vừa cười cười mỉm chi.

Nội dung bài viết này thể hiện quan điểm cá nhân dưới lăng kính của tác giả. Bạn đọc chỉ tham khảo để biết thêm thông tin đa chiều. Hãy theo dõi tác giả để đọc nhiều bài viết khác nữa nhé.

Nguồn: Fb Huy Phạm
Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0  Trở lên Trên ▲
  Sản phẩm mới
  -30%

  Áo thun Awesome Since 1776

  210.000
  -30%

  Áo thun Get Lost

  238.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #3

  210.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #2

  238.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #1

  238.000
  Xem tất cả