Ván Bài Lịch Sử – Quân Đội

Đăng bởi
Chính trị, Sưu tầm
10/08/2021 8:00 am

Để chiến thắng ván bài sinh tử này buộc phải hành động, muốn hành động thành công phải có quân đội, muốn thành công 100% đúng kế hoạch phải có quân đội chính quy hiện đại và thiện chiến, phải có lực lượng tinh nhuệ, đủ lớn mạnh và phải có thực quyền. Chính tầm quan trọng của lá bài Quân đội, khiến cho nhiều người trong chúng ta luôn quan tâm đến câu hỏi: hiện tại quân đội đang ủng hộ ai, Biden hay Trump?

Xem thêm: Loạt bài Ván Bài Lịch Sử

Chuyện quân đội đang ủng hộ ai? chắc chúng ta đã biết, khỏi cần nhắc lại quá chi tiết, chỉ cần nhớ đơn giản dễ hiểu rằng hễ Trung tướng Flynn vẫn còn tại vị, nghĩa là quân đội vẫn còn tuyệt đối trung thành với TT Trump.

Chuyện quân đội có đủ tầm lớn mạnh và tinh nhuệ hay không? chúng ta có thể điểm lại những biến cố đã xảy ra để hiểu rõ hơn:

Sưu tầm

– 8/1992: TT Bush buộc phải ký thỏa thuận trả lại Hoa kỳ theo luật Hiến pháp 1776, dưới áp lực đối đầu trực tiếp từ các sĩ quan Quân đội

– 9/3/2000: Delta Force và Navy Seals đã buộc TT Clinton ký Luật NESARA, tuy chỉ dưới dạng bản sao, trước sự chứng kiến của 15 thành viện của Lưỡng viện, những người đã tài trợ cho NESARA

– 10/10/2000: theo lệnh của các Tướng lĩnh Quân đội đấu tranh cho Hiến pháp 1776, Delta Force và Navy Seals bất ngờ xông vào Nhà trắng, tước vũ khí của Cơ quan Mật vụ và các nhân viên An ninh và ra lệnh bọn họ chỉ được phép chứng kiến theo lệnh bịt miệng, buộc Clinton phải ký NESARA thành luật.

– 2001: Tòa án Tối cao đã ra lệnh cho Công ty 107 th Congress thông qua việc phê chuẩn NESARA vào 9/9/2001 và công bố vào 9/11/2001, dưới áp lực và sự cứng rắn không khoang nhượng của Quân đội. Tuy rằng sau đó điều này không thành công bởi biến cố 9/11 như chúng ta đã biết, có thể là do sự chủ quan khinh địch của Quân đội, hoặc có thể là khi đó TGN còn quá mạnh.

– vào giữa tháng 11/2020: Biệt kích đột nhập thu giữ máy chủ Dominio của công ty Scytl, một công ty lưu trữ dữ liệu bầu cử Mỹ 2020, tại Frankfurt ở Đức. -> Liên quan đến tin tức này, trước đây có một số người đặt câu hỏi: tại sao Quân đội Hoa kỳ có thể hoạt động quân sự ở một nước lớn có chủ quyền như nước Đúc, giống như vô chỗ không người được? Vậy để tôi cố gắng làm rõ ràng cho bạn: thứ nhất, bạn đã biết Hoa kỳ theo Hiến pháp 1781 là một công ty, nhưng bạn có thể chưa biết rằng sau thế chiến thứ 2, nước Đức cũng là một công ty, và là công ty con của công ty Hoa kỳ; thứ hai Quân đội Hoa kỳ có quá nhiều bằng chứng, chứng minh gần như toàn bộ chính trị gia của nước Đức đều dính tới TGN cũng như Satan giáo, nếu không nghe theo lệnh của phe Trump, thì Quân đội công khai tất cả bằng chứng thử hỏi bọn họ có thể trốn đi đâu; tôi nghĩ nói như vậy là quá rõ ràng rồi chứ ha?

Và đặc biệt thấy rõ hơn tầm lực của Quân đội Mỹ sau ngày bầu cử qua việc điều quân trên toàn nước Mỹ, cũng như bao vây Washington DC:tuần đầu tháng 12/2020: có khoảng 8000 ngàn chuyến bay quân sự trên toàn nước Mỹ, có sự dịch chuyển quân lớn, đó là 3 Hàng không mẫu hạm, một Helicoptre Carrier, và nhiều tàu chiến đưa binh lính và thủy quân lục chiến trở về East Coast; đồng thời với 2 Hàng không mẫu hạm Aircraft Carriers West Coast; một sư đoàn Biệt kích dù 82 Airborne, và diễn tập đổ bộ Storm Devil.

– 12/9/2020: thủy quân lục chiến US Marines diễn tập nhảy dù đổ bộ.

– 1/6/2021: Đạo luật Phục sinh được kích hoạt vào nửa đêm, trước khi TT Trump rời Washington, về Dyess Air Force Base / Nati Defense Command Center, Abilence TX.

– 1/11/2021: Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa, Chad Wolf chỉ thị Mật vụ Mỹ bắt đầu hoạt động an ninh từ ngày 1/13

– 1/12/2021: TT. Trump phê chuẩn ban bố tình trạng khẩn cấp tại Washington D.C. từ ngày 1/11 đến ngày 1/24, Bộ An ninh nội địa (DHS) và Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang (FEMA) được giao nhiệm vụ điều phối mọi nỗ lực ứng phó tình trạng khẩn cấp.

– 1/18/2021: quân đội điều binh vây ráp Washington DC, tổng cộng trên 60 ngàn quân, trong đó các đơn vị chủ lực bao gồm: 56th Stryker Brigade Combat Team, 229th Brigade Engineer Battalion, 160th Engineer Company, 261st Theater Tactical Signal Brigade, 198th Expeditionary Signal Battalion, 262nd Component Repair Company, 177th Fighter Wing (F-16 fighter jets with air-to-air combat capabilities), 105th Airlift Wing174th Attack Wing (drones), 166th Security Forces Squadron, chưa kể lực lượng Vệ binh quốc gia đang được điều đến. Đồng thời theo tuyên bố từ Tướng McInerney: một số hỏa tiễn đã được đưa đến và sẵn sàng, và bầu trời Washington DC được bảo vệ bởi ba lớp: trên cùng là chiến đấu cơ F.16, lớp dưới kế là trực thăng chiến đấu, và lớp dưới cùng là máy bay không người lái Drone, còn mặt đất giăng đầy hàng rào có cả dây kẽm gai bao quanh biến Thủ đô thành một vùng chiến sự bởi ba vòng vây quân đội, trong khi đó các khu vực được chia thành những vùng Xanh / Đỏ riêng biệt. Tình trạng khẩn cấp quốc gia được ban bố, lệnh giới nghiêm được thực thi, thủ đô nằm trong tình trạng thiết quân luật. Nhiều đoàn xe đặc chủng chuyên áp giải tội phạm hơn 20 chiếc đổ về Capitol chở đầy đặc nhiệm Quân pháp. Lệnh từ quyền Bộ trưởng Quốc phòng Miller yêu cầu quân đội miền đông Hoa kỳ về ngay Washington DC, và quân đội tại 49 tiểu bang trong tình trạng túc trực sẵn sàng nghe lệnh.

– Trong cùng ngày 1/18, Chánh thẩm Lamont Ruffin, tòa án D.C. District Court làm lễ tuyên thệ cho 2000 Vệ binh quốc gia trở thành Hiến binh đặc biệt (Special Deputy U.S. Marshalls), nhằm bảo vệ cơ quan Tư pháp Liên bang, để truy bắt những kẻ tội phạm Liên bang muốn đào tẩu, quản lý tài sản tội phạm bị thu giữ thông qua các hoạt động bất hợp pháp, và vận chuyển tù nhân liên bang và vận hành Chương trình An ninh Nhân chứng.

– 1/19/2021: Trụ sở chính của CIA đã bị Thủy quân lục chiến tấn công, tịch thu hàng loạt bằng chứng tội phạm, đồng thời buộc Giám đốc CIA Gina từ chức1/20/2021: chính phủ Quân sự thay thế chính phủ Dân sự, hàng loạt Tòa án Quân sự cùng với 2000 Marshalls chuẩn bị cho việc bắt giữ và xét xử tội phạm.

Nghe đến đây chúng ta đoán được phần nào câu chuyện, thấy được sức mạnh của Quân đội Mỹ, thấy được kế hoạch tuyệt vời của TT Trump và những mãnh tướng của ông ta. Vậy thật ra có chuyện gì hấp dẫn vậy ta? chắc chúng ta đã biết hệ thống đường hầm dưới Washington DC, chúng ta đã biết đường hầm dưới Nhà trắng chính là lò mổ trẻ em để lấy nội tạng, còn dưới tòa nhà Quốc hội là nơi giam giữ trẻ em để sản xuất chất adrenochrome. Ngoài ra trong hệ thống đường hầm còn có kho vũ khí và bom, còn có một số lính Trung cộng. Bây giờ chắc chúng ta đã hiểu tại sao lại có kế hoạch “Protesters Storm” vào ngày 1/6/2021 rồi chứ gì? chẳng qua là để có lý do chính đáng đem quân bao vây Washington DC, từ đó dễ dàng bố ráp vây bắt tội phạm và phản loạn, phần lớn trong Bộ Tư pháp và các nghị sĩ Quốc hội, nếu không như vậy sẽ dễ xảy ra bạo loạn hay nội chiến, chắc chúng ta cũng biết tại đó là đầm lầy chính của TGN. Vậy bây giờ chắc chúng ta đã hiểu tại sao lại cần có một lực lượng lớn quân đội đến thủ đô? và tại sao chung quanh Nhà trắng và tòa nhà Quốc hội bị đào xới tung lên rồi chứ ha? Hiện tại hàng rào đang được gỡ bỏ, như vậy đầm lầy Washington đã cạn, mọi thứ ở Mỹ tạm ổn. Thôi bây giờ lang thang, vòng quanh thế giới, ngắm nghía chút xem sao…

Còn về Quân đội của các nước trên thế giới trong liên minh với Mỹ, chúng ta thử xem tin tức gần đây nhất xảy ra vào tháng 3/2021:

 • các chiến hạm Mỹ, Nga, và Tây ban nha đã đi vào phía đông Địa trung hải; trong khi đó ngoài khơi Syria có rất nhiều tàu chiến Nga đã có sẳn.
 • Mỹ vừa gửi vài máy bay ném bom Lancer B-1 đến Na uy lần đầu tiên, một số máy bay ném bom Siprit B-2 ngoài khơi Iceland, …
 • thiết bị quân sự Nga đang di chuyển trong khu vực Rostov gần Ukraine.
 • máy bay F-16 từ Romania và MIG21 từ Tây Ban Nha đang tiến hành huấn luyện quân sự.
 • Tây ban nha, Thổ nhĩ kỳ, Belarus và Pháp tập huấn tàu thuyền ở biển Ajian
 • Anh, Đức, Canada, Na uy, Bal an và Hà lan tập huấn tàu thuyền ở Địa trung hải
 • Mỹ, Thổ nhĩ kỳ, Romania, Ukraine, Belarus tiếp tục huấn luyện tàu thuyền ở biển Đen- Mỹ, Pháp, Bỉ và Nhật Bản hoàn thành cuộc tập huấn tàu thuyền ở Biển Ả Rập

Và vào ngày 3/23/2021: Kênh đào Suez, một trong những tuyến đường vận chuyển đường biển quan trọng lớn nhất thế giới, bị chặn bởi một tàu container khổng lồ EverGreen dài 400m, với khoảng 17000 containers, nghe tin có chứa hệ thống tên lửa Clup-K của Trung cộng, đồng thời với việc buôn người và trẻ em (hiện tại điều này đã đúng, có hình ảnh giải cứu rất nhiều người từ con tàu vào cuối tuần qua), đã gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông của các tàu đang chờ đợi ở Địa Trung Hải, Biển Đỏ và chính kênh đào, khiến cho nền kinh tế toàn cầu tiêu tốn hơn 10 tỷ đô la mỗi ngày. Chiếc tàu khổng lồ đó đã bị chặn bởi hạm đội Nga và Israel phía Địa trung hải, và các hạm đội Tàu sân bay Mỹ phía biển Biển Đỏ.

Mấy ngày sau đó, một tàu sân bay Hoa kỳ di chuyến đến gần con tàu đó, hiện tại Hải quân Mỹ đang tiến hành kiểm tra con tàu. TT Ai cập ra lệnh chuẩn bị di dời các container ra khỏi chiếc tàu sau 5 ngày bị mắc cạn. Hiện tại theo tin tức vào ngày 3/29/2021: con tàu đã được giải cứu một phần, thành quả từ công ty Leth Agencies, khi điều động 10 tàu kéo / đẩy kết hợp với những tàu hút hơn 27.000m3 cát quanh mũi tàu khi thủy triều dâng lên, và đã tái khởi động động cơ theo tin từ Reuters làm dấy lên hy vọng kênh đào sắp được khai thông sớm, nhưng để con tàu khổng lồ Ever Given đó có thể di chuyển được bình thường, còn nhiều việc cần phải làm, và phải mất ít nhất một tuần. Tuy nhiên, con tàu sẽ được tiến hành kiểm tra trước khi cho phép nó vận hành trở lại bình thường. Có một điều kỳ lạ là hành trình của con tàu trước khi vào kênh đào, và cho đến khi mắc cạn rất lạ kỳ, xem link dưới đây để thấy được vài điều bất thường đang xảy ra.

Mặc dù con tàu EverGreen đã có thay đổi tích cực và ở trong tình trạng an toàn, nhưng vẫn chưa rõ phải chờ bao lâu để kênh đào thông thương trở lại, và để hơn 450 tàu hàng đang mắc kẹt ra khỏi kênh đào.

Mặt khác có những bí ẩn trên siêu tàu vận tải nói trên, khiến cho tình hình hiện tại ở vùng biển xung quanh trở nên căng thẳng, với một số chiến hạm Mỹ đậu dọc theo bờ biển châu Âu, các tàu ngầm Mỹ chặn cửa biển vào Địa Trung Hải tại vùng Gilbrater. Trong khi đó tàu ngầm Nga và Mỹ kết hợp chặn ở các vùng biển phía nam Đại Tây Dương, thêm phần lớn các tàu chiến của Nato trải dài khắp bờ biển châu Âu trong tình trạng sẳn sàng tác chiến.

Với những dữ liệu và tin tức nêu trên, bây giờ chắc chúng ta đã an tâm sức mạnh và sự kết hợp quá hoàn hảo của quân đội Hoa kỳ và các nước trên thế giới trong liên minh của Trump rồi chứ ha? Thiên la địa võng được phe ta giăng ra cỡ đó, nếu tụi TGN không bị xóa sổ mới là chuyện lạ!!! Chắc bây giờ chúng ta sẽ ngủ ngon mà không sợ ác mộng nữa rồi chứ ha? Xin yên tâm, hỡi những người yêu nước!…

Có một điều kỳ lạ! mấy tuần trước, xung quanh những khu vực chỗ tôi sinh sống và làm việc, hầu như tất cả các công sở và khu thương mại lớn đều treo cờ hạ xuống ½ cột cờ chứ không phải trên đỉnh cột, và bây giờ một số nơi lá cờ được giăng trở lại trên đỉnh, chắc chúng ta có thể tự trả lời về việc Quân đội đã điều hành đất nước. Không biết ace ở những tiểu bang khác có thấy chuyện đó hay không?

Đôi lúc tôi cảm thấy lòng mình đau một cơn đau thâm trầm khó tả, khi nghĩ đến những người lính đang âm thầm chiến đấu để giải cứu những trẻ em, đang đứng giữa lằn ranh sinh tử chiến đấu cho công lý, cho sự thật, và cho sự tự do của chúng ta cũng như những thế hệ con cháu chúng ta. Bởi vậy trong tâm tư của riêng tôi, luôn dành sự tôn trọng đối với những người lính, luôn tự hào về họ, luôn cảm thông cho gia đình họ. Bởi vậy đời lính chỉ có vui nhất là lúc về phép thăm lại gia đình …

Sau một thời gian dài phục vụ trong quân ngũ, một anh lính được nghỉ phép về quê thăm người yêu. Trong buổi tối đầu tiên gặp mặt, anh lính nói:

Em yêu, tối nay tụi mình đánh giáp lá cà nha em?…

Được anh yêu! mình đánh giáp lá cà thâu đêm đến sáng nha anh! Nhưng anh không được lùa đại quân vào thành đâu đấy – Cô gái cười mỉm nhỏ nhẹ

Là sao vậy cưng? – Anh lính liền hỏi lại

Vì em chưa muốn có lính mới – Cô gái trả lời người yêu với ánh mắt ngại ngùng e thẹn

Được rồi em yêu! đừng lo, anh sẽ đưa quân vào thành và khi nào có pháo lệnh, anh sẽ lùa quân ra ngoài biên ải, chịu không? – Anh lính cười cười đáp.

Nội dung bài viết này thể hiện quan điểm cá nhân dưới lăng kính của tác giả. Bạn đọc chỉ tham khảo để biết thêm thông tin đa chiều. Hãy theo dõi tác giả để đọc nhiều bài viết khác nữa nhé.

Nguồn: Fb Huy Phạm
Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0  Trở lên Trên ▲
  Sản phẩm mới
  -30%

  Áo thun Awesome Since 1776

  210.000
  -30%

  Áo thun Get Lost

  238.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #3

  210.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #2

  238.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #1

  238.000
  Xem tất cả