Ván Bài Lịch Sử – TT Joe Biden (P2)

Đăng bởi
Chính trị, Sưu tầm
07/09/2021 7:00 am

Nội dung tiếp theo của bài viết Ván Bài Lịch Sử – Joe Biden – tác giả Huy Phạm.

Xem thêm: Loạt bài Ván Bài Lịch Sử

Chuyện TT Biden bị vấp ngã khiến cho bộ phim thêm khôi hài và mọi thứ thêm thú vị.

 • 3/18/2021: TT Biden bị trượt chân, nhưng sau đó vẫn bám tay được vào lan can của cầu thang, đứng dậy bước tiếp và lại trượt chân, tính ra đến ba lần trượt, sau đó đứng thẳng và bước vào máy bay, lúc lên chuyên cơ Không lục tại căn cứ không quân Andrews
 • 3/31/2021: TT Biden mặc áo khoác dài, mang chiếc túi xách và cầm ô trong cơn mưa tầm tã, bị hụt chân khi đi lên cầu thang chuyên cơ, nhưng ông giữ được thăng bằng và không bị ngã, trong chuyến đi Pittsburgh bang Pennsylvania, cho kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng trị giá 2.000 tỷ USDNhà Trắng sau đó cho biết Tổng thống vẫn ổn và không bị thương, đồng thời giải thích sự cố xảy ra do thang chuyên cơ thỉnh thoảng “khó đi”. => không biết chúng ta có thấy kỳ lạ không? khi ông ta đi dưới trời mưa, tay cầm dù tay cầm túi xách nhưng lại không ngã; nhưng lúc trời nắng với hai tay không, ông lại trượt té đến ba lần rất ngượng và nếu nhìn kỹ rõ ràng là đang diễn tuồng theo một kịch bản đã định trước trong “Q drops”.
© United States News

– Có một chuyện khác để chúng ta có thể thấy rõ hơn bộ phim lạ lùng này. Đó là mỗi khi có cơ hội Trump rất nặng lời chê bai TT Biden thậm tệ, chắc chúng ta đã biết. Trong khi mỗi khi nói về Trump, TT Biden lại rất kiệm lời, chưa bao giờ nặng lời, hay nói cách khác là cố tình lẫn tránh. Có lần, trong cuộc trò chuyện tại Tòa thị chính Milwaukee bang Wisconsin ngày 2/16/2021, khi bị phóng viên hỏi về Trump, ông ta trả lời: “tôi cảm thấy mệt mỏi khi nói về Donald Trump, tôi không muốn nói về ông ấy nữa”. Không biết bạn có khả năng để giải thích điều này không?

– Còn chuyện ngày Biden tuyên thệ nhậm chức chắc chúng ta không cần nhắc lại, bởi có nhiều hình ảnh và video đã phơi bày tất cả sự thật, vậy sự thật là gì? Sự thật là buổi lễ đó đã được dựng ở phim trường trước rồi sau đó chiếu lên chứ không phải phát sóng trực tiếp, kỳ lạ chứ ha? Ai có thể không tin, nhưng bản thân tôi tin 100%, tại sao?

– Nếu các bạn theo dõi tin tức liên tục hàng ngày, vào khoảng một tuần trước ngày 1/20/2021, bạn sẽ xem video buổi lễ đó một tuần trước khi nó được phát sóng trực tiếp trên truyền hình, chuyện hơi lâu tôi không nhớ rõ lắm, chỉ nhớ lúc đó có một fbker ở Spain đã post nó lên trước khi nó diễn ra, tại sao? chỉ đơn giản đó là kế hoạch của Q muốn chúng ta, những người đang trên con đường tra tìm sự thật, thấy được phần nào kế hoạch. Nếu bạn thử xem lại video buổi lễ nhậm chức đó nhiều lần, chắc chắn bạn sẽ thấy được nhiều điều mà bạn đang nghi ngờ. Chính vì vậy, tôi tin những gì Charlie Ward chia xẻ: đó là có hai bản sao của hai nghệ sĩ đóng vai TT Joe Biden ở hai xưởng phim khác nhau: một tại Hollywood Studios là Castle Rock do nam diễn viên James Woods thủ vai Biden. Còn một tại Tylar Perry Studios ở Atlanta bang Georgie, phim trường này được xây trước năm 2019, với sự tham gia của Jim Carrey. Khi nhiều tin tức và thông báo không chính thức cho rằng buổi lễ nhậm chức ở White house của TT giả Biden đã được quay trước, chứ không phải lên sóng trực tiếp, chính quyền Biden cho đến bây giờ chưa đưa ra một lời giải thích hay biện hộ cho chuyện này.

– Có bao giờ chúng ta thử hỏi, tại sao Tướng Flynn, Ls Lin Wood hay Ls Sidney Powell khẳng định như đinh đóng cột rằng hiện tại Trump mới chính là TT? tôi thiệt tình không hiểu, không biết bạn có hiểu được chút bóng gió nào không?

Nếu nói chuyện khôi hài về Biden, tôi có thể lai rai suốt cả buổi có lẽ chưa chắc đã xong. Thôi để tôi kể bạn một câu chuyện để chấm dứt nói về TT Biden, một TT kỳ lạ nhất trong lịch sử nước Mỹ, tại sao? nghe câu chuyện rồi bạn sẽ hiểu …Trong cuộc hội thảo Y khoa toàn thế giới, thảo luận về những thành công vượt bậc khi sử dụng những công nghệ tiên tiến trong ngành phẩu thuật của những năm vừa qua,

có một quân nhân nước Nga, bị mìn nát cả hai chân và hư nguyên cả trái tim, chúng tôi đã mất một tháng để hoàn thành ca phẩu thuật cho anh ta, và các bạn biết không? bây giờ anh ta trở thành vận động viên chạy tốc độ nổi tiếng đã phá nhiều kỷ lục thế giới. – một bác sĩ người Nga bất ngờ lên tiếng

một cô gái nước Đức chúng tôi bị tình địch tạt axit phá hủy hoàn toàn bộ mặt, chúng tôi phải mất hơn hai tuần cho ca phẩu thuật, và các bạn biết không? bây giờ cô ấy đã là hoa hậu thế giới. – một bác sĩ nổi tiếng người Đức khoe khoang.

Thình lình một bác sĩ người Mỹ cười nhạt:

thành tựu của các anh chưa nhằm nhò gì! có một thanh niên nước tôi, bị một tai nạn ô tô khủng khiếp đến mức mất tất cả bộ não, chúng tôi cho một bắp cải vào sau đó mất một tuần để hoàn thành cuộc phẩu thuật có một không hai này, và các bạn biết không? bây giờ ông ấy là TT hiện tại của đất nước chúng tôi.

Vậy bây giờ chắc các bạn hiểu được mọi thứ rồi chứ gì?

Thật ra để hiểu một vấn đề, chúng ta chỉ cần vài điểm mấu chốt giống như chiếc chìa khóa vậy. Để dễ dàng hiểu được TT Biden, chúng ta cứ nhìn đối thủ của ông ta là Trump sẽ rõ, đâu có gì phức tạp lắm đâu. Nếu phức tạp chỉ là vì tự bản thân bạn muốn vậy? cứ theo cái kiểu của tôi, nghĩa là cứ mở lòng, nhìn mọi sự kiện liên quan, sau đó kết nối với nhau theo một cách lý giải hợp lý nhất thành một bức tranh. Hiển nhiên bạn phải mở lòng và nhạy bén để biết cái nào thật cái nào giả, cái nào có khả năng chấp nhận được và cái nào không thể. cũng như cái nào cần phải chờ đợi; bạn phải biết rằng đây là trò chơi không có phần cho cảm tính.

Nhưng chúng ta cũng biết: hiểu là một chuyện, còn chia xẻ là một chuyện khó khăn hơn rất nhiều. Bởi chúng ta đã từng gặp nhiều người luôn miệng tuyên bố: cái gì cũng Fake, cái gì cũng thuyết âm mưu; nào là tụi DS bị đánh te tua là fake news, NESARA | GESARA là fake new,… Q+ là thuyết âm mưu, Vatican thuộc Satan giáo chỉ là thuyết âm mưu,… họ có bao giờ hỏi chút gì về cuộc tìm kiếm sự thật của các bạn chưa? họ có bao giờ chịu nghe bạn chia xẻ một cái gì đó dù chỉ trong vài phút chưa? Tôi đã từng gặp vài người như vậy, không đòi hỏi gì nhiều, tôi chỉ muốn họ giải thích một vài sự kiện theo cách hữu lý nhất, nhưng họ im lặng không chịu, và chỉ một mực khẳng định suy nghĩ của họ là đúng, mọi thứ ngược lại là sai là hoang tưởng. Tôi đã tửng hỏi họ nếu mọi sự việc diễn ra đúng như tôi nói thì họ cảm giác như thế nào? họ lại im lặng, vậy có nghĩa là sao? ít nhất họ cũng có đủ một chút can đảm, một chút dũng khí của con người để chấp nhận cái sai, và phải có một chút lòng tự trọng tối thiểu để xin lỗi những người trước đây họ cho là điên khùng là hoang tưởng chứ? tôi không nghĩ họ đủ khả năng làm như vậy, cách tốt nhất là phải tránh xa họ nếu bạn không muốn nhận lấy phiền não, đó là theo kinh nghiệm của riêng tôi, còn bạn thì sao?

Đối với những người đó, chúng ta biết làm gì bây giờ? làm sao có thể đánh thức sự mê muội ẩn kín trong kiếp nhân sinh của mỗi con người? làm sao chia xẻ ánh sáng “sự thật” cho những người chỉ thích sống trong bóng tối “vô minh”? Hay là chỉ còn một cách duy nhất bạn cứ tạm thời chấp nhận họ đúng bạn sai, bạn phải kiên nhẫn chờ đợi, thời gian sẽ giải quyết mọi thứ. Chính thời gian sẽ phơi bày sự thật, khiến cho sự mê muội không còn chỗ lẫn trốn. Chính thời gian sẽ mang ánh sáng “công lý” đến, khiến cho bóng tối “vô minh” không có cơ hội tồn tại.

Trên cuộc hành trình khám phá sự thật, tôi thấy có nhiều điều kỳ lạ, không chỉ ở những người cánh tả, mà cả những người cánh hữu. Có nhiều người đã “buông súng” đầu hàng từ rất lâu, có nhiều người thất vọng bỏ cuộc chơi quá sớm, có nhiều người thậm chí quay lại chửi rủa phe ta, không biết bạn có biết tại sao lại xảy ra nông nỗi như vậy không? Bởi họ quá cảm tính và cái tôi của họ quá lớn, họ cứ đặt ra các thời điểm ngày tháng Trump sẽ trở lại, và cuối cùng khi mọi thứ không xảy ra như ý muốn của họ thì … chắc các bạn đã biết như thế nào rồi. Tôi thiệt tình không hiểu, nếu chúng ta theo dõi thường xuyên, có ai trong phe ta như Trump, Tướng Flynn, Ls Lin Wood, Ls Sidney Powell, … nói về những thời điểm như vậy đâu? mọi thứ chỉ là dự đoán, chỉ là lập luận của chính chúng ta, tại sao phải tự làm khổ chính mình như vậy, tôi thiệt không hiểu? Trong cái nhìn của tôi, dù cho Trump có tuyên bố và cuối cùng không xảy ra đúng, thì tôi chỉ nghĩ đơn giản đó chỉ là hư chiêu, vậy thôi!

Chúng ta nên biết rằng, sự thật chỉ được phơi bày một phần, nên muốn hiểu rõ chúng ta phải tự khám phá. Cái gì cũng vậy, cũng giống như Tạo hóa, hay nói cách khác là Thượng đế chỉ ban tặng cho chúng ta chỉ một nửa, chúng ta phải tự đi tìm cái nửa kia giống như đi tìm người yêu vậy, đôi lúc cần phải kiên nhẫn, bởi vội vã quá không chừng lại gặp phải toàn “người không yêu” thì phiền. Để tôi kể các bạn câu chuyện “Thượng Đế chỉ cho 1 chiếc giày”

Ở Mỹ có một cậu bé sinh ra trong một gia đình nghèo, từ nhỏ đến khi đi học cậu chỉ mang mỗi một đôi giày rách. Cậu bé nghe nói vào lễ Giáng Sinh, khi đến bất cứ cửa hàng nào, chỉ cần nói với Thượng Đế thứ mình muốn thì chủ cửa hàng sẽ thỏa mãn yêu cầu của mình. Và vào hôm Giáng Sinh năm đó, cậu bé nhìn thấy trong một cửa hàng giày có bày bán những đôi giày rất đẹp nên đã bước vào cửa hàng và nói với ông chủ rằng:

Hôm nay là Giáng Sinh, cháu rất thích đôi giày này, chú có thể giúp cháu nói với Thượng Đế để Ngài cho cháu đôi giày này có được không ạ?

Ông chủ nhìn xuống chân của cậu bé và hiểu ngay vấn đề, ông ấy cầm lấy đôi giày rồi nói:

Được thôi cháu bé, bây giờ ta sẽ nói với Thượng Đế.

Sau đó ông ấy cầm đôi giày và đi vào bên trong. Một lúc sau, ông chủ đi ra, nhưng trên tay chỉ cầm có mỗi một chiếc giày rồi đưa cho cậu bé và nói:

Cháu bé, Thượng Đế nói rằng Ngài chỉ cho cháu một chiếc giày thôi, cháu phải tự nghĩ cách kiếm tiền để mua chiếc còn lại.

Vậy cháu phải kiếm bao nhiêu tiền thì mới mua được chiếc giày còn lại? – Cậu bé hỏi tiếp

2 đô la. – Ông chủ trả lời

Được rồi ạ, cháu sẽ nghĩ cách kiếm tiền, nhưng chú nhất định phải giữ cho cháu chiếc giày còn lại nhé. – Cậu bé yêu cầu

Cháu cứ yên tâm. – Ông chủ cười nói

Sau khi về nhà và tiết kiệm được 2 đô la bằng cách nhặt ve chai, cậu bé vui vẻ chạy đến cửa hàng để trả tiền. Ông chủ đã khen ngợi cậu bé và đưa cho cậu chiếc giày còn lại. Kể từ đó, cậu bé đã có một đôi giày mới rất đẹp. Khi lớn lên, cậu bé đã từng làm nhiều nghề như nhân viên cấp cứu, bình luận viên, phát ngôn viên rồi bước vào giới nghệ thuật và trở thành một ngôi sao nổi tiếng. Vào năm 1980, cậu bé ấy đã trở thành Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ, cũng chính là Tổng thống Ronald Reagan.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, có một lần ông Ronald Reagan được phóng viên hỏi về việc có ảnh hưởng lớn nhất đối với sự trưởng thành của ông là gì, ông đã kể về câu chuyện “Thượng Đế chỉ cho 1 chiếc giày” khi ông còn nhỏ. Ông Reagan cho biết: “Sau này tôi mới biết được giá gốc của đôi giày đó là 38 đô la, một nửa giá cũng đến 19 đô la nhưng ông chủ cửa hàng chỉ lấy của tôi 2 đô la để dạy cho tôi một điều rằng: Thượng Đế sẽ không cho bạn tất cả những gì bạn muốn, Ngài chỉ cho bạn một phần mà thôi, bạn phải tự mình nỗ lực để lấy phần còn lại.”

Nội dung bài viết này thể hiện quan điểm cá nhân dưới lăng kính của tác giả. Bạn đọc chỉ tham khảo để biết thêm thông tin đa chiều. Hãy theo dõi tác giả để đọc nhiều bài viết khác nữa nhé.

Nguồn: Fb Huy Phạm
Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0  Trở lên Trên ▲
  Sản phẩm mới
  -30%

  Áo thun Awesome Since 1776

  210.000
  -30%

  Áo thun Get Lost

  238.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #3

  210.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #2

  238.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #1

  238.000
  Xem tất cả