10 bí kíp giữ ấm trong đêm cắm trại ngoài trời

Bởi
Cắm trại
Cập nhật: 21/06/2023 8:51 pm
Đã đăng: 25/12/2022 9:00 am

Trải nghiệm ngủ ngoài trời, dưới cả một bầu trời sao sẽ bị phá hỏng khi bạn không thể ngủ dù chỉ một chút vì bị lạnh như đóng băng. Mặt khác, không có gì tuyệt hơn cảm giác chui vào túi ngủ, ấm áp, và thức dậy vào sáng hôm sau sau khi được nghỉ ngơi đầy đủ và sẵn sàng cho chuyến hành trình của ngày mới. Dưới đây là 10 gợi ý để giúp bạn giữ ấm trong chuyến cắm trại của mình.

© Wetrek

Hãy đun cho mình một bình nước ấm

Đừng cất nồi và bếp dã ngoại đi vội. Bạn sẽ cần phải đun nhiều nước hơn cho chiếc bình nước của mình đó. Có một động mạch nằm ở vị trí đùi đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh thân nhiệt, vì vậy nên một bình nước nóng để kẹp vào đùi bạn sẽ khiến bạn ấm hơn. Hãy nghĩ về nó như một chú gấu bông mà bạn cần phải mang theo đi ngủ ở một nơi xa xôi hẻo lánh.

Làm cho bàn tay và ngón chân ấm lên

Tất tay và tất chân tạo nên sự khác biệt rất lớn việc bị tê cóng ở một nơi hoang vu hẻo lánh, với một đêm ấm áp và chìm vào giấc ngủ. Đúng vậy, đó là những vật dụng xứng đáng để bạn mang theo trong ba lô. 

Nhảy 50 lần Jumping Jack ngay trước khi bạn chui vào lều để đi ngủ

Đây hoàn toàn không phải là một mẹo để đốt năng lượng bổ sung. Có thể bạn sẽ cảm thấy ngốc nghếch khi nhảy Jumping Jack trong đêm tối, nhưng đây là một bí kíp cực kì quan trọng. Nếu bạn đang cảm thấy lạnh khi chui vào lều, rất có thể bạn sẽ bị lạnh suốt đêm. Nhảy Jumping Jack sẽ giúp bạn ấm hơn (nhưng không đổ mồ hôi) để bạn cảm thấy ấm áp khi chui vào túi ngủ.

Đi cắm trại với nửa còn lại của mình

Hoặc là với người bạn rất thân của bạn. Điều này thực sự đúng: Sẽ không có gì có thể khiến bạn ấm áp hơn là hơi ấm từ cơ thể của người khác.

Ăn dầu ô liu, sô-cô-la, bơ đậu phộng

Ăn bất cứ thứ gì có lượng chất béo cao. Đã từng có những người đi trượt tuyết đã gần như bị hạ thân nhiệt, việc họ đã làm lúc này là uống nhiều dầu ô liu nhất có thể.

© Freshoffthegrid.com

Mang theo hai chiếc mũ để dự phòng

Hãy chắc chắn rằng chúng có màu khác nhau, để bạn có thể trông thời trang nhất trên đường đi. Đùa chút thôi. Nhưng việc mang theo 2 chiếc mũ sẽ đảm bảo rằng bạn luôn luôn có một chiếc khô và ấm. Nếu bạn chỉ mang một chiếc mũ, nó sẽ chẳng còn hữu ích chút nào nữa vào ban đêm khi đã đi cả ngày dưới mưa và tuyết. Vậy thì cách giải quyết là gì? Hãy mang 2 chiếc.

Đừng vì sợ bạn bị lạnh mà mặc tất cả quần áo vào người

Trong thực tế, hành động này có thể khiến bạn cảm thấy lạnh hơn nếu sử dụng túi ngủ. Túi ngủ dùng thân nhiệt của bạn để giữ ấm cho cơ thể. Vì vậy, nếu bạn mặc quá nhiều lớp quần áo, ngăn không cho hơi ấm tự nhiên từ cơ thể thoát ra làm nóng túi ngủ thì trang bị này sẽ không thể mang lại hiệu quả giữ ấm tốt nhất.

Đừng say xỉn

Đúng vậy, một chai Whiskey ở nơi hoang vu, hẻo lánh có thể là một trong số những lí do mà bạn đi dã ngoại. Nhưng hãy nghe này: mặc dù rượu có thể làm bạn trở nên ấm hơn lúc đầu, nhưng nó sẽ phản tác dụng rất nhanh chóng. Thứ nhất, rượu có tính khử nước, và sự mất nước sẽ làm bạn trở nên lạnh hơn. Thứ hai, sự ấm áp và cảm giác phấn chấn mà bạn có có thể khiến bạn tự tin một cách sai lệch về mức độ ấm áp thực sự của mình. Không có gì đáng sợ hơn là có một người bạn say xỉn khi đang dã ngoại ở ngoài trời, và đi ra ngoài trong điều kiện xung quanh không an toàn.

Đừng để ngồi trực tiếp xuống mặt đất

Đừng ngồi trên măt đất hay trên đá. Chúng rất lạnh, và chúng sẽ truyền hơi lạnh vào cơ thể bạn. Thay vào đó, hãy ngồi lên ba lô hay một chiếc ghế dã ngoại (nếu có).

© Wetrek

Dùng trang bị chất lượng

Đây không thực sự là một “bí kíp”, nhưng một việc để giữ ấm mà không sử dụng mẹo vặt đơn giản đó là sở hữu trang bị chất lượng. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt giữa một chiếc áo đắt tiền với một chiếc áo giá rẻ hơn nhiều. Bạn không cần phải mua đồ loại đắt nhất, trang bị hiện đại, nhưng bạn nên nghiên cứu và nghĩ về việc đầu tư vào những loại đồ mà có giá trị sử dụng lâu dài – và giúp bạn giữ ấm.

Nguồn: WeTrek
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *