Hướng dẫn cách định lượng ánh sáng mặt trời bằng đôi tay của bạn

Bởi
Kỹ năng, Sinh tồn
Cập nhật: 21/06/2023 8:08 pm
Đã đăng: 05/01/2023 9:00 am

Bạn đang ở trong rừng vào gần cuối ngày và bạn tự hỏi bản thân: tôi có nên dựng trại ngay bây giờ hay tôi có đủ ánh sáng ban ngày để tiếp tục đi bộ xuống đường mòn không? Nhưng bạn không chắc chắn hoàng hôn là mấy giờ và do đó bạn còn lại bao nhiêu ánh sáng nữa. Chắc chắn rồi, bạn có thể kiểm tra đồng hồ hoặc điện thoại của mình nếu có sẵn. Nhưng có thể nó không hoạt động và ngay cả khi có nó thì bạn vẫn có một phương pháp đơn giản có từ lâu đời mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tìm ra có bao nhiêu ánh sáng còn lại nữa trước khi mặt trời lặn. Điều thú vị là thiết bị duy nhất bạn cần là bàn tay của bạn.

© The Art of Manliness

Hãy nhớ rằng phương pháp này khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn. Ở phía bắc, mặt trời lặn ở góc nông hơn, cho phép nhiều ánh sáng có thể sử dụng hơn so với những gì mà bàn tay của bạn sẽ hiển thị. Ngày sẽ tối nhanh hơn nếu ở vùng nhiệt đới, nơi mặt trời lặn gần như thẳng đứng. Và cho dù bạn đang ở vĩ độ nào, hãy xem xét môi trường địa phương bạn đang đứng. Nếu mặt trời lặn về phía một dãy núi, bạn sẽ mất ánh sáng nhanh hơn rất nhiều so với ở đồng bằng rộng mở. Trong một khu rừng, bạn sẽ mất ánh sáng nhanh hơn vì mặt trời sẽ lặn xuống và những tán cây che khuất ánh sáng vốn có.

  1. QUAY MẶT về hướng Mặt Trời và duỗi thẳng cánh tay bạn ra phía trước đối diện sao cho lòng bàn tay quay về phía bạn và các ngón tay khép lại và song song với đường chân trời.
  2. VỊ TRÍ ngón tay trỏ nằm dưới Mặt Trời và ngón tay út phải song song, thẳng hàng với đường chân trời.
  3. ĐẾM số ngón tay bắt đầu từ điểm chạm Mặt Trời tới đường chân trời. Cứ mỗi ngón tay sẽ đại diện cho 15 phút, và đếm cho đến khi Mặt Trời sẽ lặn khuất, với bao nhiêu ngón tay che kín thì sẽ ra bấy nhiêu thời gian còn lại.
  4. NẾU thời gian trống còn nhiều thì hãy đặt một bàn tay khác của bạn ngay dưới và tiếp tục đếm. Cứ mỗi bàn tay thì sẽ đại diện cho khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bài viết được cộng tác viên Kaitlyn đóng góp cho website. Trân trọng cảm ơn bạn.

(Tham khảo: The Art of Manliness)
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *