10 mẹo hiking cùng trẻ em

Bởi
Kinh nghiệm
Cập nhật: 22/06/2023 8:57 pm
Đã đăng: 05/01/2023 9:00 am

Hướng dẫn viên về đi bộ dã ngoại đường dài, Johanna Ankarloo, chia sẻ các mẹo cá nhân của cô ấy để giúp cho việc đi dã ngoại trở nên thú vị cho mọi người.

Xem thêm: Thương hiệu Fjallraven

© Fjallraven

Ngay sau khi bọn trẻ biết đi, bạn có thể đưa con mình ra ngoài thiên nhiên, hướng dẫn viên đi bộ đường dài Johanna Ankarloo giải thích. Và cô ấy cũng cho biết, ngoài việc hướng dẫn người lớn vượt qua những con đường mòn của thiên nhiên, cô ấy còn là một người mẹ của hai cô con gái sinh đôi.

“ Ngay sau khi chúng biết đi, bạn có thể đưa con đi chơi với thiên nhiên.”, Johanna Ankarloo.

“Tất nhiên, chúng tôi đã phải điều chỉnh những gì chúng tôi làm trong tự nhiên khi có bọn trẻ, nhưng điều đó không ngăn chúng tôi ra ngoài và tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời. Chúng tôi chỉ hạ mọi thứ xuống một hoặc hai bậc”. Chúng tôi đã yêu cầu Johanna chia sẻ những mẹo hàng đầu của cô ấy để đi dã ngoại ngoại trời với trẻ em, dựa trên cả kinh nghiệm của cô ấy với tư cách là một hướng dẫn viên đi bộ đường dài và một người mẹ.

  • Khi đưa trẻ đi bộ đường dài, điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ lý do tại sao bạn làm điều đó – đó là vì lợi ích của riêng bạn hay là để mang lại cho con bạn một trải nghiệm tốt? Dù ở độ tuổi nào, nhu cầu của trẻ em luôn được đặt lên hàng đầu. Nếu bạn muốn tự mình khám phá hoặc leo lên ngọn núi đầy thử thách đó, hãy làm điều đó vào lúc khác. Tốt hơn là có kỳ vọng thấp hoặc tốt hơn là không có kỳ vọng nào cả. Để giới thiệu cho con bạn về thiên nhiên, đi bộ xuyên rừng và cuộc sống ngoài trời thì điều quan trọng là bạn phải từ tốn, làm những thứ cho con bạn, chứ không phải cho chính bạn và thực hiện theo tốc độ của chúng.
  • Nếu bạn đang bế con trai hoặc con gái của mình trong một chiếc nôi trẻ em, hãy đảm bảo rằng chúng luôn ấm, khô ráo và đủ thức ăn. Thường xuyên dừng lại để ăn nhẹ và trải nghiệm những điều nhỏ nhặt xung quanh bạn, điều này thực sự quan trọng để đảm bảo rằng mọi người luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Đừng chỉ đặt con bạn nằm trong những chiếc nôi và quên mất chúng. Hãy để chúng chơi ngay cả bây giờ và sau đó, bao gồm cho chúng tham gia vào những gì bạn đang làm, nói với chúng những gì bạn nhìn thấy ngay cả khi chúng không thể nói – chúng sẽ nhận ra. Đối với trẻ lớn hơn, hãy dừng lại và chơi trò chơi, nói về những gì bạn nhìn thấy. Hãy nhớ hỏi bọn trẻ cảm giác của chúng như thế nào và bọn trẻ có thích thú với bản thân không.
  • Có các thói quen giống như ở nhà, ăn và ngủ cùng thời điểm tương tự như vậy. Chỉ cần nhớ thêm một vài món ăn nhẹ và thết đãi nhẹ để giữ mức năng lượng.
  • Nếu thời tiết xấu, hãy quay lại và làm việc khác, chơi một thứ gì đó, ăn nhẹ và đi bộ đường dài vào lúc khác.
  • Mang theo quần áo để thay và mặc nhiều lớp nếu thời tiết thay đổi.
  • Luôn mang theo bộ sơ cứu. Bất cứ điều gì và mọi thứ đều có thể xảy ra trong tự nhiên và bạn muốn chuẩn bị sẵn sàng.
  • Mang theo bản đồ và có thể cả la bàn. Cùng nhau nhìn vào bản đồ. Thảo luận về lộ trình. Cho họ biết ý nghĩa của các ký hiệu và cùng nhau hình dung phong cảnh. Ngay sau đó, chúng sẽ muốn lập một kế hoạch về lộ trình mà tất cả các bạn sẽ đi trong chuyến đi bộ tiếp theo.
  • Nếu bạn dự định ở trong lều, hãy đặt một tấm nền gần một túp lều, nhà hoặc xe hơi của bạn. Hãy cùng nhau dựng trại. Hãy giao cho bọn trẻ trách nhiệm về một điều gì đó. Sau đó, biến cho chiếc lều tựa như ở nhà. Hãy tham gia các trò chơi bạn có thể chơi trong lều nếu thời tiết xấu, ngoài ra, bạn cũng có thể chơi những trò chơi bên ngoài. Ném đĩa và thẻ không chiếm nhiều không gian nhưng là những cách tuyệt vời để vượt qua thời gian. Khi bạn đã thiết lập nền trại, bạn có thể bắt tay vào những chuyến đi bộ ngắn hơn từ đó; có lẽ bạn có thể đi bơi, câu cá, thậm chí đi xe đạp leo núi và chạy bộ. Thay đổi mọi thứ và tiếp tục duy trì hoạt động – đây là chìa khóa để đảm bảo mọi người luôn hạnh phúc.
  • Cho trẻ tham gia càng nhiều càng tốt. Bọn trẻ có thể giúp bạn lập kế hoạch và đóng gói chứ? Chúng cũng có thể mang theo đồ đạc của mình trong ba lô nhỏ? Các cô gái của chúng tôi có Mini Kånkens của riêng họ để bỏ đồ chơi và đồ ăn nhẹ của chúng. Tất cả những điều này giúp chúng cảm thấy mình quan trọng và là một phần của nhóm. Hãy để chúng mang theo sách và đồ chơi mà chúng thích (nếu nó không quá nặng).
  • Và cuối cùng, tốt hơn hết là bạn nên quay lại và thử vào lần khác nếu ngay từ đầu bạn đã cảm thấy rằng hôm nay đây là một ý tưởng tồi. Bạn không cần phải cho con mình biết điều này – thay vào đó, hãy đánh lạc hướng chúng bằng một thứ gì đó thú vị. Hãy nhớ rằng thiên nhiên sẽ vẫn chờ đợi bạn và bạn có thể trở lại bất cứ lúc nào.

Bài viết được cộng tác viên Kaitlyn đóng góp cho website. Trân trọng cảm ơn bạn.

(Tham khảo: Foxtrail)
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *