Fjallraven ra mắt phiên bản thân thiện với môi trường: “Tree Kanken”

Bởi
Lifestyle
Cập nhật: 22/06/2023 8:04 pm
Đã đăng: 14/06/2022 8:00 pm

Gần đây, thương hiệu thời trang ngoài trời của Thụy Điển – Fjallraven đã cho ra mắt mẫu sản phẩm mới, được cải tiến từ chiếc túi Kanken mang tính biểu tượng của hãng. Chiếc ba lô hình hộp có in hình Cáo Bắc Cực mà bạn từng thấy ở khắp mọi nơi giờ đã có màu xanh lá cây, xanh tươi với chất liệu được xử lý có nguồn gốc từ cây cối, có tên gọi là Tree Kanken.

Xem thêm: Thương hiệu Fjallraven

Ba lô được cải tạo lại hầu như không thể phân biệt được so với bản gốc, cho thấy sự khám phá của Fjallraven so với các sản phẩm trước đó được sản xuất theo truyền thống sử dụng sợi tổng hợp làm từ ​​nhiên liệu hóa thạch.

© Insider.com

Để thay thế, họ đã sử dụng Pine Weave (hay còn gọi là vải dệt thông) và 100% nguyên liệu thô có nguồn gốc sinh học, có nguồn gốc từ những khu rừng Thụy Điển. Khác hoàn toàn với sợi tổng hợp dựa trên hóa thạch, Pine Weave bắt đầu từ gỗ, có thể tái tạo và phát triển một cách tự nhiên và dễ dàng từ ánh sáng mặt trời và dinh dưỡng.

Để tạo ra vật liệu này, dăm gỗ được đun sôi thành bột giấy và hòa tan để tạo ra sản phẩm xenlulo dính, nhớt. Sau đó, nó được xử lý với 95% hóa chất tái chế và nước để trở thành sợi lyocell, trước khi được kéo thành sợi đặc biệt.

Với vật liệu mới Pine Weave, công ty cho rằng đây là nguyên liệu chắc chắn và bền hơn hầu hết các loại vải làm từ thực vật, và cũng cứng như chất liệu túi Kanken ban đầu. Theo SPY , ngay cả các hóa chất được sử dụng để làm cho ba lô sinh thái có khả năng chống nước cũng được tái chế 99,6%.

© Insider.com

Nhìn bề ngoài, Tree Kanken vẫn khá trung thành với bản gốc, vẫn là tay cầm trên cùng, phía trước gắn biểu tượng của thương hiệu. Điểm khác biệt rõ ràng nhất là túi phẳng phía trước đã bị loại bỏ. 

Đây là một mẫu ba lô lý tưởng để đi lại hàng ngày, phiên bản này thậm chí còn được thiết kế với dây đai để buộc áo khoác hoặc thảm tập yoga, cũng như các vòng để giữ đèn xe đạp và các đồ vật khác.

(Tham khảo: Designtaxi)
Nguồn: ADSangtao
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *