Ván Bài Lịch Sử – Nhân Dân

Đăng bởi
Chính trị, Sưu tầm
12/08/2021 8:00 am

Để dễ dàng chiến thắng cuộc chiến một cách hoàn hảo trên mọi phương diện, tránh bớt những thương vong hay mất mát ngoài mong muốn, có thể từ những cuộc bạo loạn hay nội chiến, thì phải “danh chánh ngôn thuận”, muốn “danh chánh ngôn thuận” thì phải được lòng dân, muốn được lòng dân thì phải cho dân thấy được sự thật, muốn cho dân thấy được sự thật thì phải phơi bày nó ra ánh sáng bằng cách xua tan bóng tối. Bóng tối là những điều gian trá giả dối đã được tô vẽ che đậy qua bao nhiêu thế hệ, qua bao nhiêu cuộc chiến tranh chết chóc hoàn toàn vô nghĩa suốt chiều dài lịch sử tính ra cả hàng thế kỷ, qua nạn buôn người bắt cóc trẻ em cho những satan quỷ dữ đội lốt con người, qua vô số cái chết gây ra bởi đại dịch cho kế hoạch “Great Reset” của thế giới ngầm, v.v…

Xem thêm: Loạt bài Ván Bài Lịch Sử

Nhưng mọi thứ thật sự không đơn giản như chúng ta lầm tưởng. Bởi sự thật ở đây không phải là những sự thật của những điều bình thường chúng ta hay gặp trong cuộc sống. Thật ra, cái sự thật chúng ta muốn nói đến, muốn chia xẻ, muốn tra tìm, muốn khai quật, muốn phơi bày, muốn đấu tranh một mất một còn; là những sự thật quá khó hiểu, quá sốc, quá “chết chóc”, quá “dã man và nghiệt ngã”, không thể dễ dàng chấp nhận trong một sớm một chiều, và dễ bị ngộ nhận sai lầm là những thuyết âm mưu, tại sao? Bởi những sự thật đó đã được che giấu kín đáo, qua kế hoạch tẩy não trong ngành giáo dục bởi giới “tinh hoa” trải dài qua biết bao thế hệ, qua việc che mắt bịt miệng mọi người trên thế giới bởi MSM trong một thời gian dài hàng thế kỷ, qua việc che đậy trá hình dưới nhiều lớp áo “thuyết âm mưu” từ rất lâu khiến cho vàng thau lẫn lộn khó phân biệt thiệt giả,… mà để cảm nhận hay thấy được phần nào đó, cần phải có đủ thời gian cho sự thức tỉnh, đúng hơn là một thời gian đủ dài cho “sự thức tỉnh vĩ đại” (the great awakening).

© Sưu tầm

Để bắt đầu câu chuyện, xin chúng ta không vội vã, xin dành thêm thời gian suy tư về những gì đã và đang xảy ra, ngẫm nghĩ và tự đặt câu hỏi cho riêng mình trong cuộc hành trình khám phá sự thật …

Làm sao người dân có thể hiểu được, khi hầu hết tất cả những điều họ đã thấy đã nghe trên các phương tiện truyền thông truyền hình chính thống đều là những điều hoàn toàn dối trá bịa đặt, vậy chúng ta chỉ còn cách nêu ra những sự kiện và phơi bày sự thật về nó ra ngoài ánh sáng, sau đây chúng ta chỉ ví dụ vài sự kiện điển hình, tiêu biểu và dễ nhận thấy nhất:

– Như chuyện về Covid-19, nhiều sự thật đã được phơi bày theo thời gian, chắc chúng ta còn nhớ khi Trump ra lệnh cấm tất cả các chuyến bay từ Vũ hán, sau đó là các chuyến bay từ châu Âu, các nghị sĩ đảng Dân chủ nhất là Chủ tịch Hạ viện Pelosi tố cáo TT Trump là kẻ phân biệt chủng tộc … bà Pelosi còn đi bộ xuống phố Tàu với tuyên bố Covid-19 chẳng có gì đáng sợ, nhưng mấy tuần sau lại tố cáo ngược ngạo chính Trump lại không có kế hoạch để ngăn cản dịch bệnh, thậm chí còn dàn dựng hình ảnh xe chở đầy xác người trong những bao tải đen – chuyện này sau này có nhiều video được phơi bày, thấy rất tiếu lâm, một số người được trả tiền để đóng vai xác chết, không ngờ có tay nghiện thuốc lá mở bao tải lò đầu ra ngoài hút thuốc – rồi dàn dựng những bao xác chết chất đầy ở lò thiêu, các bạn có biết rằng mọi thứ đều là dàn dựng, đều là giả, bây giờ rất nhiều người đã thấy được điều đó, bởi vậy mới thấy được cái man rợ khủng khiếp đến mức không thể hiểu của tụi cặn bã xã hội.

– Như cái chết của George Floyd và đủ thứ chuyện linh tinh, để báo chí truyền hình có cơ hội vẽ vời dối trá che đậy sự thật, nào cơ quan FBI vào cuộc điều tra về cái chết của anh ta, nào là công bố về nguyên nhân cái chết, nào là cuộc chiến pháp lý quanh cái chết của anh ta, nào là việc truy tố những cảnh sát liên quan, nào là sự kiện đó gây ra phẫn nộ của dân chúng Mỹ và trên toàn thế giới, nào là khơi nguồn cho nhiều cuộc biểu tình tại Mỹ và ở những nước khác, nào là cái chết gây rúng động dự luận thổi bùng sự phẫn nộ dẫn đến những cuộc bạo loạn của BLM hay Antifa trên khắp nước Mỹ, nào là ngành công nghiệp âm nhạc kêu gọi chiến dịch “Blackout Tuesday”, nào là dẫn tới việc những người phản đối kéo đổ nhiều bức tượng của các nhân vật lịch sử, nào là gợi nhớ lại sự kiện về cái chết của những người da đen trong quá khứ,… và rồi chúng ta còn thấy vở kịch vẫn tiếp diễn với những nghị sĩ đảng Dân chủ trong Quốc hội, kể cả Chủ tịch Hạ viện Pelosi , TT Biden, PTT Harris quỳ gối cầu nguyện cho cái chết của Floyd. Vậy các bạn có biết bây giờ Floyd ra sao không? Thật ra Floyd vẫn còn sống, nếu bạn còn nhớ tôi đã đăng điều này trong một bài viết trước đây. Thật ra bây giờ có vô số bằng chứng được hầu hết mọi người chấp nhận về chuyện anh ta vẫn còn sống, thậm chí hình ảnh và video còn cho biết rõ anh ta hiện giờ ở đâu. Còn nếu có ai đó nói rằng chuyện này chỉ là thuyết âm mưu, xin họ cứ yên nghĩ trong quá khứ của họ, quá khứ của trùng trùng những thuyết âm mưu. Còn chúng ta cứ tiếp tục cuộc hành trình, cuộc hành trình tra tìm và phơi bày sự thật, cuộc hành trình cho sự thức tỉnh vĩ đại, để mọi người có cơ hội thấy được cái giả dối gian trá, đến mức khó có thể tưởng tượng nỗi của những người cánh tả và TGN.

Có quá nhiều sự thật được phơi bày để đánh thức mọi người, để thấy nhiều thứ xung quanh đang diễn ra đều là những thứ rác rưởi không thể chấp nhận được, dù dưới bất cứ lý do gì. Bây giờ, người dân dù trước đây hoàn toàn không tin một số tin tức, nhưng bắt đầu cảm thấy được nhiều điều kỳ lạ như: ít thấy xuất hiện những diễn viên gạo cội ở Hollywood, những ca sĩ nổi tiếng một thời, những nghị sĩ cánh tả trong Quốc hội đã từng lớn tiếng trong kế hoạch luận tội Trump lần hai. Cũng như không còn thấy những cuộc bạo loạn của BLM hay Antifa nữa. Tại sao? chắc chắn người ta đã hiểu được phần nào. Trong giới hạn bài viết không cho phép chúng ta nêu ra tất cả sự kiện với đầy đủ chi tiết, xin để dành vào các bài viết sau.

Làm sao chúng ta có thể chấp nhận được sự thật về sự dã man ghê sợ của giới tinh hoa, trong việc ấu dâm hành hạ ăn thịt uống máu trẻ em, những người mà chúng ta đã từng một thời thần tượng, thật sự không hề đơn giản! – nhưng bây giờ tất cả đã được phơi bày, mọi người dân đã nhìn thấy, từ những hình ảnh và video của những người yêu nước yêu công lý, đang tra tìm sự thật. Cũng vậy nhiều sự thật khác đã phơi bày, nên chúng ta mới nghe đến tin tức về Hoàng gia Anh quốc thiếu tiền phải đăng bán bớt bất động sản, hay Tòa thánh Vatican không đủ tiền phải giảm lương cho mọi viên chức và kêu gọi đóng góp từ giáo dân, tại sao? chắc chúng ta đã hiểu – Dù rằng nhắc đến hai chữ “tinh hoa” tôi có chút dị ứng, dị ứng như thế nào tôi không thể diễn tả, nhưng có thể kể chuyện …

Có lần, trong một lớp học, thầy giáo nhắc nhở học sinh:

Các em phải cố gắng học hành chăm chỉ để tương lai có thể trở thành một người tinh hoa trong xã hội.

Các em có biết tinh hoa là gì không? – Thầy giáo hỏi khi thấy đám học sinh lớ ngớ không hiểu

Dạ là con ong! – Im lặng một lát, có một học sinh bất ngờ lên tiếng

Tại sao em nghĩ vậy?

Dạ tại vì con ong hay đi hút tinh chất của hoa, nên nó phải là tinh hoa. – Thằng bé ngây thơ trả lời.

Thật là ngớ ngẩn – Thầy giáo thất vọng

Vậy thưa thầy, thế nào là tinh hoa ạ? – Một em học sinh lên tiếng

Tinh hoa có nghĩa là, tập hợp tất cả mọi người lại với nhau, sau đó lọc / nén / lọc / nén / … cứ như vậy, cho đến khi không thể lọc / nén được nữa, khi đó chỉ còn lại một số ít người, những người như vậy được gọi là tinh hoa – Thầy giáo kiên nhẫn giải thích

Dưới góc lớp, ở bàn cuối, một thằng học sinh thì thầm với thằng bên cạnh:

Trời ơi là trời! lọc / nén nhiều cỡ đó, như vậy những thằng cuối cùng đó chắc là thành phần cặn bã rồi, tính ra còn tệ hơn xí quách.

Bởi vậy, khi tiếp xúc với giới tinh hoa, các bạn phải thật sự cẩn thận.

Con người đã bị bịt mắt qua hàng thế kỷ, chỉ sống trong bóng tối, vậy làm thế nào để họ có thể cảm nhận được ánh sáng? Con người đã bị mọc rễ quá sâu, với những kiến thức, sách vở và những lời tuyên truyền dối trá, họ đã quá chai lỳ để giao cảm với cuộc sống, vậy làm sao họ có thể cảm nhận được giai điệu vi tế của sự thật. Nhiều thế hệ đã bị tẩy não một cách kín đáo qua hệ thống giáo dục và truyền thông, nên phần lớn họ đã trở nên vô cảm, lòng trắc ẩn đã trở thành một cái gì đó rất xa xỉ, vậy làm thế nào có thể chia xẻ sự thật.

Có quá nhiều sự thật, những sự thật khó có thể tin được, để có thể phơi bày trong một thời gian ngắn. Dùng logic chăng? chưa chắc, bởi logic luôn hạn chế và chỉ phù hợp với một số ít người, hoàn toàn không phù hợp với những người quá nặng thành kiến, không bao giờ muốn tra tìm sự thật. Hơn nữa kinh nghiệm sống của mỗi một người khác nhau, rung động con tim chẳng bao giờ đồng điệu, sự cố chấp trong mỗi người không giống nhau, cái tôi lại có kích cỡ và màu sắc khác nhau, vậy làm thế nào để có thể thông hiểu và tương giao? Hoàn toàn không dễ dàng tiếp nhận, tôi nghĩ chỉ còn con đường duy nhất, phải cần thời gian, để những điều vô lý xảy ra, đụng chạm đến cuộc sống của họ, gây phiền hà đến cái tôi của họ, thì mới có hy vọng họ có thể thức tỉnh và nhìn thấy được phần nào sự thật. Đó chính là những nhân vật ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân như Trump, Biden,…. mà qua lời nói, hành động, biểu lộ, người dân dễ dàng thấy được nhiều màu sắc khác nhau của sự thật, tuy nhiên do giới hạn của bài viết, chúng ta sẽ chia xẻ và thảo luận góc độ này trong những lá bài kế tiếp.

Hiện tại, với quá nhiều biến cố đã và đang xảy ra, cuối cùng hầu hết sự thật đã được phanh phui đưa ra ánh sáng, người dân Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, đã bắt đầu thấy được dấu hiệu nào đó, hoặc ít nhất cũng cảm nhận được phần nào. Tin mới nhất đã phơi bày thêm sự thật về thế giới ngầm và satan giáo, về chiếc tàu khổng lồ EverGreen mắc cạn ở kênh đào Suez, liên minh Trump đã giải cứu hàng ngàn trẻ em trong đường dây buôn người, được chứa trong các thùng hàng trên tàu. Một số người sống sót đã tiết lộ về container CPS và nhiều bí mật khác.

Nói đến đây, chắc các bạn đã hiểu, mỗi một ngày số người thức tỉnh, hay nói cách khác là thấy được sự thật càng ngày càng nhiều, cho đến khi “public awakening” vừa đủ, thì cuộc chiến sẽ chấm dứt, Đại ca Trump sẽ tái xuất giang hồ. Các bạn cứ buông lỏng bản thân, chờ đợi trong vô cầu, giống như bạn đang chờ đợi xem một đóa hoa nở vậy, phải đúng thời gian chín mùi, thì đóa hoa nở mới có thể khoe sắc thắm tỏa hương nồng, tại sao bạn lại muốn nó nở sớm, nếu vậy thì bạn đang có vấn đề. Bởi vậy bạn phải thật tự nhiên trong chờ đợi, không biết bạn có dám… chờ “một giây” không? chắc có chứ ha?

Có một người đàn bà cầu nguyện hàng ngày, bất ngờ một hôm lại xui xẻo gặp Thượng đế xuất hiện

Thưa ngài, 1000 năm là bao lâu? – bà ta tò mò hỏi

Đối với ta chỉ là một giây thôi

Vậy đối với Ngài, 1 triệu đô là bao nhiêu? – bà ta tìm tục tò mò

Chỉ là một xu

Xin Ngài có thể vui lòng cho con một xu đó không? – Bà ta nghe vậy mừng lắm, lên tiếng

Chờ ta một giây nhé! – Thượng đế mỉm cười

Đối với tôi, cuộc chiến phải kéo dài một chút, mới thấy được cái thiên tài của Đại ca Trump. Nếu ai đã đọc Tam quốc chí chắc đã biết, nếu không có “thất cầm Mạnh Hoạch” hay “lục xuất Kỳ sơn”, thì không thể biết cái thiên tài của Gia Cát Lượng vậy. Đối với tôi, để tra tìm sự thật từ những tin tức biến cố đã và đang xảy ra, cũng như đang chơi trò xếp hình hay xếp chữ vậy, phải động não một chút, cho chất xám kích hoạt tí tí, mới vô tình sẽ khám phá ra sự thật, mới bất ngờ thấy mình thông minh, có thể lắm chứ! Nhắc đến “xếp chữ” chợt nhớ …

Trong lớp học “Đạo đức Công dân”, để bắt đầu bài học về “Công ơn thầy cô”, thầy giáo muốn giảng giải về câu tục ngữ “không thầy đố mầy làm nên”, để bất ngờ và muốn thử tài của đám học sinh, thầy giáo mới nghĩ ra trò chơi xếp chữ. Ông ta mới tách ra các chữ riêng biệt, sắp xếp lẫn lộn, viết lên bảng các chữ: “thầy”, “mầy”, “đố”, “nên”, “không”, “làm”, rồi hỏi đám học sinh:

Có em nào có thể sắp xếp các chữ trên, thành một câu có nghĩa được không?

Im lặng một hồi, có một em giơ tay, thầy giáo mừng lắm

Em lên viết, cho các bạn xem

Em học sinh đi lên bảng viết ra dòng chữ từ các chữ ở trên: “làm thầy mầy không nên đố”– ??? – Thầy giáo tái ngắt.

Thấy không? trẻ con bao giờ cũng đặc biệt và thông minh hơn người lớn, trong cái nhìn của tôi.

Nội dung bài viết này thể hiện quan điểm cá nhân dưới lăng kính của tác giả. Bạn đọc chỉ tham khảo để biết thêm thông tin đa chiều. Hãy theo dõi tác giả để đọc nhiều bài viết khác nữa nhé.

Nguồn: Fb Huy Phạm
Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0  Trở lên Trên ▲
  Sản phẩm mới
  -30%

  Áo thun Awesome Since 1776

  210.000
  -30%

  Áo thun Get Lost

  238.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #3

  210.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #2

  238.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #1

  238.000
  Xem tất cả