Cách bảo quản balo Fjallraven Kånken

Bởi
Lifestyle
Cập nhật: 22/06/2023 8:07 pm
Đã đăng: 17/06/2022 9:00 pm

Được ra mắt từ năm 1978, mẫu balo Kånken không có nhiều thay đổi lắm kể từ lúc xuất hiện. Chúng tôi cũng không rõ điểm nào nổi bật nhất ở Kånken – có thể là những gam màu sắc sặc sỡ; có thể là kiểu dáng hình chữ nhật đặc trưng; có thể nó có một câu chuyện dài phía sau kể từ lúc nó được phát hành lần đầu.

Xem thêm: Thương hiệu Fjallraven

Hoặc đó là sự kết hợp của cả ba yếu tố kể trên – nhưng cho dù vì bất cứ lý do gì, Kånken đã trở thành chiếc ba lô phổ biến nhất của Fjällräven. Trên thực tế, chiếc balo là sản phẩm tiêu biểu nhất trong toàn bộ sản phẩm của Fjallraven.

So với phiên bản cổ điển ra đời vào năm 1978, Kånken ngày nay đã có nhiều biến thể từ mẫu thiết kế cổ điển, với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Mẫu Kånken No.2 là phiên bản với chất liệu vải G-1000 Heavy Duty cứng cáp hơn. Vào năm 2016, Fjallraven đã ra mắt thêm Re-Kånken, được làm từ 11 chai nhựa tái chế. Phiên bản gần đây nhất là Tree-Kånken, được làm bằng vật liệu sinh học mới là Pine Weave.

© wavethatstranger

Tuy nhiên, về mặt thiết kế thì vẫn không thay đổi một chút nào.

Lý do ở đây là gì? Bởi vì Kånken được “xây dựng để trường tồn”. Phiên bản cổ điển được làm từ vải Vinylon Kånken và Kånken No. 2 đã sử dụng G-1000 Heavy Duty, đều được sản xuất để chống lại sự bào mòn của thời gian. Tuy nhiên bền không có nghĩa là không bị hư hỏng. Tuổi đời của chiếc ba lô còn phụ thuộc vào cách bạn bảo quản và vệ sinh chúng.

Re-Kånken ©pernillenygard

Nếu bạn thực sự yêu thích chiếc balo Kånken của mình, sau đây là một trong nhiều cách để bảo quản và giữ chiếc balo thật lâu bền.

Cách bảo quản balo hiệu quả nhất

  • Để có được những màu sắc rực rỡ, Kanken đã được sử dụng kỹ thuật nhuộm đặc biệt, tuy nhiên nó vẫn có thể ra màu, lem vào quần áo của bạn, đặc biệt là đồ sáng màu. Mẹo nhỏ rằng bạn nên ngâm riêng Kånken trong nước ấm trước khi bắt đầu sử dụng hoặc nhẹ nhàng chà bề mặt bằng bàn chải mềm. Sau đó treo lên để khô hoàn toàn trước khi sử dụng.
  • Đừng giặt bằng máy giặt. Thay vào đó, hãy dùng bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển và nước ấm để làm sạch bụi bẩn.
  • Không nên để đồ quá nặng vào balo. Kånken có vô số kích thước khác nhau, vì vậy nếu bạn muốn nhét thêm nhiều đồ thì hãy sắm cho mình chiếc lớn hơn nhé. Mẫu cổ điển có thể tích tiêu chuẩn 16 lít và mặc dù Fjallraven không giới hạn trọng tải tối đa, nhưng bạn chỉ nên để tầm vài kg thôi. Ngăn túi sau balo ban đầu chỉ được thiết kế để chứa các loại giấy tờ, máy tính bảng hoặc các thiết bị nhẹ. Lưu ý thêm từ Nighthawk: bạn vẫn có thể để vừa các laptop nhẹ như Macbook Air, Macbook Pro hay các dòng Ultrabook.
  • Về khóa kéo, nếu bị mắc kẹt thứ gì đó vào trong khóa kéo Kånken, đừng nên cố kéo ra, thay vào đó, hãy sử dụng một chút dầu hoặc son dưỡng môi trong suốt để nới lỏng zip. Sau đó nhẹ nhàng thử kéo lên kéo xuống. Càng xử lý sớm thì càng tốt nha.
  • Cuối cùng, không nên để balo Kånken của dưới trực tiếp ánh sáng mặt trời. Nó sẽ làm giảm màu sắc của balo. Giữ gìn balo trong bóng râm hoặc ánh nắng mặt trời là tốt nhất.
© Fjallraven
© YouTube Fjallraven
(Tham khảo: Foxtrail)
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *