Ván Bài Lịch Sử – Xi Jinping

Đăng bởi
Chính trị, Sưu tầm
11/09/2021 8:00 am

Sau khi lật lá bài Putin, chúng ta đã biết rằng mặt trận phía tây tương đối an toàn, quân đội Nga với sự hỗ trợ của quân đội Hoa kỳ thừa sức để răn đe tụi DS Cabal ở Châu Âu và Trung Đông. Theo tin tức mới nhất, lực lượng không quân Nga đã gởi nhóm cường kích Tu-22M, một loại máy bay ném bom tấn công chiến lược, siêu thanh tầm xa “cánh cụp cánh xòe”, đến căn cứ không quân Hmeimin ở Syria lần đầu tiên vào hôm kia (5/26/2021), và sau đó thực hiện các chuyến bay huấn luyện theo lịch trình trên biển Địa Trung Hải cùng với các máy bay chiến đấu Su-35, theo tin từ báo Izvestia trích dẫn thông báo từ Bộ Quốc Phòng Nga. Vậy chắc chúng ta đã hiểu, liên minh Trump – Putin (Hoa kỳ – Nga) đã sẵn sàng xóa sổ bất cứ thành phần nào dám manh động chống lại lực lượng liên minh, như vậy mặt trận phía tây chắc chắn sẽ yên tĩnh … Bây giờ chúng ta quay sang mặt trận phía đông, để biết rõ tình hình chiến sự đã, đang và sắp xảy ra, chúng ta phải biết khả năng và tiềm lực của ĐCS hay quân đội TQ đến mức nào, và điều quan trọng nhất là phải tìm hiểu xem mức độ nặng nhẹ cũng như hư thực của lá bài chính yếu ở đây: đó là lá bài Tập Cận Bình!

Xem thêm: Loạt bài Ván Bài Lịch Sử

Tất cả tin tức từ TQ được che đậy tinh vi và bị kiểm duyệt gắt gao, nên việc tìm hiểu để viết và chia xẻ về một nhân vật như Tập Cận Bình là một điều hoàn toàn không thật sự dễ dàng. Hơn nữa có quá nhiều người trong chúng ta có “mối thâm thù” rất lớn với ĐCSTQ, trong khi ông Tập hiện tại vừa là Tổng bí thư vừa là Chủ tịch nước, chính là người cầm đầu ĐCSTQ và là lãnh đạo tối cao của nhà nước TQ, nên nói về ông ta nếu không khéo, dễ tạo ra sự hiểu lầm nghiêm trọng, dễ chạm đến sự nhạy cảm không vốn có, dễ gây kích động một cách vô tình, hay có thể sẽ khơi dậy nỗi đau quá khứ đã ngủ quên đâu đó trong một số người của chúng ta. Bởi vậy chia xẻ quan điểm về ông Tập dễ bị ngộ nhận đến mức sai lầm, và viết về ông ta đôi lúc có thể là một sự liều lĩnh. Nhưng trong suy nghĩ của riêng tôi, để phơi bày sự thật chúng ta phải cần đến sự liều lĩnh và phải chấp nhận không ít hiểm nguy, thôi thì hay là cứ nghĩ cho vui: ta không vào địa ngục thì ai vào địa ngục, bởi thiên đàng đã quá chật chội và ồn ào… hihi. Mục đích của tôi ở đây khi nói về ông Tập, chỉ muốn tìm hiểu để biết: xem ông ta có nằm trong Liên minh của TT Trump hay không? và tại sao TT Trump lại muốn liên minh với CT Tập Cận Bình?

Theo cái nhìn thông thường một chiều, hễ cái gì liên quan đến TQ thì TCB phải chịu trách nhiệm, điều đó đúng nhưng không hoàn toàn chính xác, nếu chúng ta chịu khó nhìn lại một vài biến cố đã xảy ra trong quá khứ, chẳng hạn như cuộc chiến tranh VN hay TT Ngô Đình Diệm bị ám sát, hiển nhiên chúng ta đổ lỗi cho TT Kennedy, nhưng nếu chúng ta biết về DS Cabal thời đó, chính Kennedy còn không thoát khỏi bàn tay của tụi nó, thì chúng ta hiểu rằng cái chết của ông Diệm là do CIA và đó chính là bàn tay man rợ của tụi DS Cabal. Đó là một ví dụ để chúng ta cần phải có một cái nhìn toàn bộ hơn về những sự kiện đã, đang và sẽ xảy ra trong cuộc hành trình tra tìm và khám phá sự thật.

Vậy để biết TCB có nằm trong Liên minh của TT Trump hay không, chúng ta phải tra tìm tất cả những gì liên quan đến con người TCB, nhưng nhớ rằng phải bỏ qua cảm tính, đó là đòi hỏi tiên quyết để chúng ta dễ dàng nhìn ra sự thật, một sự thật ngờ ngợ rất ư khó chấp nhận. Chẳng hạn giả sử tôi nói với bạn rằng: TCB là một người yêu nước, chắc các bạn sẽ la toáng lên, chửi rủa tôi không tiếc lời, và bỏ đi chỗ khác, đúng không? đó chính là cảm tính. Để dễ dàng tìm hiểu về bất cứ điều gì liên quan đến chính trị, hay để khám phá về sự thật liên quan đến ĐCS, bạn phải tuyệt đối không cho phép cảm tính xen vào, nếu không chắc chắn sẽ hư bột hư đường. Tôi có thể đồng ý với bạn, đã là người Cộng sản khó có thể là người yêu nước.

Đúng, nhưng không chính xác, chỉ là hầu như tất cả, nhưng không có nghĩa là tất cả 100% . Trên phương diện toán học dù là số nhỏ không có nghĩa là số 0, vậy thật ra cơ hội vẫn có thể xảy ra chứ, vậy TCB vẫn có thể là một người yêu nước chứ? Tại sao không thể ? không biết bạn có thể chứng minh được không? Thôi cho tôi hỏi bạn, tuy có một chút đụng chạm, không biết bạn có phải là một người yêu nước không? Nếu có, bạn làm ơn chỉ dùm bạn đã làm điều gì để chứng tỏ!!! chắc bạn sẽ ậm ừ gầm gừ khó chịu ra mặt, vậy làm sao chúng ta dám đánh giá hay chê bai chửa rủa khẳng định người khác là không yêu nước chứ . À phải nhớ rằng, tôi không phải lập luận để chứng minh TCB là người yêu nước, chuyện này hãy để hạ hồi phân giải . Nhưng tôi muốn khẳng định rằng: nếu bạn kết luận TCB không là một người yêu nước, bạn phải tìm hiểu và chứng minh một chút gì đó chứ, nếu không có nghĩa rằng bạn hơi có vẻ vội vàng. Để tra tìm một vấn đề khó phân biệt thiệt giả, chúng ta cần phải bình tĩnh, phải từ từ, phải dịu lòng mình lại một chút.

Để hiểu rõ hơn vấn đề tôi muốn chia xẻ, xin bạn thử tự đặt câu hỏi: Gorbachev có phải là người yêu nước không? Putin có phải là người yêu nước không? Gaddafi có phải là người yêu nước không?… chắc bạn đã biết họ đều là dân cộng sản chính tông, và khi bạn thử trả lời, tôi chắc chắn bạn sẽ hiểu ra nhiều điều mà bạn đã bỏ lỡ trước đây.

Vậy làm thế nào để biết TCB có nằm trong liên minh của TT Trump hay không? để trả lời câu hỏi này chúng ta phải trả lời một câu hỏi khác, đó là ông ta có phải là người yêu nước không? hay là một tay cộng sản dã man thứ thiệt giống như một số lãnh đạo TQ trước đây? Để trả lời câu hỏi thứ hai, chúng ta lại phải đặt ra nhiều câu hỏi tiếp theo khác nhau để tra tìm và trả lời: tìm hiểu tất cả những tin tức dữ kiện liên quan, về cuộc đời và sự thăng tiến trên con đường chính trị của ông ta? những bí mật hậu trường chính trị của ĐCSTQ từ thời Mao? những mâu thuẫn nội bộ của chính trường Trung Nam Hải? các thế lực nào chi phối ĐCSTQ trong thế kỷ hiện tại? DS Cabal thâm nhập ĐCSTQ khi nào và bằng cách nào? tại sao trong một thời gian ngắn khoảng vài thập kỷ gần đây, đất nước TQ lại phát triển vượt bậc giống như một sự thần kỳ? tại sao ông Tập thực hiện chiến dịch “đả hổ, diệt ruồi, săn cáo”, chỉ để thâu tóm tất cả quyền lực, chỉ là một cuộc đấu đá trong nội bộ ĐCSTQ, hay còn có vấn đề gì ẩn giấu đằng sau? những sự kiện liên quan giữa ông Tập và Trump kể từ khi Trump trở thành TT Hoa kỳ, v.v…Chúng ta không phải là những nhà nghiên cứu về chính trị hay lịch sử, chúng ta chỉ là những người bình thường đang trên con đường khám phá sự thật, để vạch trần sự dã man đến mức khủng khiếp khó có thể tưởng tượng nỗi, của DS Cabal, của Satan giáo, và hiển nhiên ĐCS cũng nằm trong số đó. Bởi vậy chúng ta chỉ có thể chia xẻ theo cách bình thường tùy góc nhìn, tùy khả năng, trong giới hạn bài viết, thời gian và kiến thức.

Chúng ta thử tóm tắt trước khi đi vào chi tiết, xem cuộc đời của TCB có gì đặc biệt?

– năm 1962: lúc ông khoảng hơn 9 tuổi, cha ông đã bị bắt khi bị cáo buộc đứng đầu một nhóm chống Đảng phản Mao, và sau đó bị tù trong cuộc Cách mạng Văn hóa, cho đến khi Mao mất vào năm 1976, cha ông được phục chức và trở thành bí thư thành ủy Quảng đông. Những tháng ngày đó như ông Tập mô tả là một cơn ác mộng “địa ngục trần gian”, cha ông luôn bị lăng nhục, còn Hồng vệ binh đã liên tục cưỡng ép ông ta phải lên án cha mình. Trong giai đoạn đen tối đó, khi các trường học đóng cửa, ông Tập phải tự bảo vệ mình bằng những vụ đánh nhau trên đường phố và ăn cắp sách báo trong các thư viện đang bị tàn phá để tự học. Sau đó ông bị bắt đi “vùng kinh tế mới” ở Thiểm Tây khoảng 7 năm, từ năm 1969 đến 1975, trong chiến dịch “down to the Countryside Movement” của Mao Trạch Đông với 30 triệu thanh niên “bị đày đọa”, ông phải sống trong một hang đá tại một làng quê ở Diên An thuộc miền trung TQ, xúc phân bò và làm việc theo mệnh lệnh của cán bộ cai quản là một nông dân theo Hồng vệ bình. Phẫn uất vì cực khổ và bị lạm dụng, người chị cùng cha khác mẹ của ông ta đã treo cổ tự tử. Còn ông ta thì ngược lại, quyết định chấp nhận thực tế, chiến đấu để vượt qua, nói theo ngôn từ riêng của ông ta là để “tái sinh”

– Sau cái chết của Mao 1976, cha ông được phục chức, và ông ta được trở về đi học trở lại. Ông ta tốt nghiệp kỹ sư hóa học năm 1979 tại đại học Thanh hoa, một đại học danh tiếng ở Bắc kinh, nhưng chưa bao giờ làm việc trong lĩnh vực hóa, sau đó ông chuyển qua học về ngành Lý thuyết Mác-xít và ngành Khoa học Nhân văn.

– Ông trở thành Chủ tịch TQ năm 2013, với 2.952 phiếu ủng hộ, một phiếu chống và ba phiếu trắng. Ông là một trong số ít những nhà lãnh đạo TQ được đào tạo về Khoa Nhân văn và là Chủ tịch TQ duy nhất có bằng Tiến sĩ. Ông được coi là một nhà lãnh đạo có những cải cách sâu rộng nhất về kinh tế và xã hội. Tiêu biểu nhất là chính sách một con được nới lỏng, cho phép mỗi gia đình có hai con nếu trong đó cha hoặc mẹ là con một; hay gây ồn ào nhất có lẽ là chiến dịch chống tham nhũng triệt để nhất “đả hổ, diệt ruồi, săn cáo”. TCB được mô tả như là một con người thực dụng, nghiêm túc, thận trọng, kiệm lời, làm việc chăm chỉ và hết sức bình dân. Ông tuyên bố và thực hiện chiến dịch trấn áp thẳng tay tham nhũng ngay sau khi ông lên nắm quyền. Năm 2014, ông đã công bố hàng loạt cải cách nhằm cải thiện hệ thống Pháp lý, kêu gọi thay đổi Hiến pháp trên nhiều phương diện và đòi hỏi minh bạch hơn trong các thủ tục Pháp lý.

Nội dung bài viết này thể hiện quan điểm cá nhân dưới lăng kính của tác giả. Bạn đọc chỉ tham khảo để biết thêm thông tin đa chiều. Hãy theo dõi tác giả để đọc nhiều bài viết khác nữa nhé.

Nguồn: Fb Huy Phạm
Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0  Trở lên Trên ▲
  Sản phẩm mới
  -30%

  Áo thun Awesome Since 1776

  210.000
  -30%

  Áo thun Get Lost

  238.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #3

  210.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #2

  238.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #1

  238.000
  Xem tất cả