Ván Bài Lịch Sử – Xi Jinping (P2)

Đăng bởi
Chính trị, Sưu tầm
14/09/2021 8:00 am

Nội dung tiếp theo của bài viết Ván Bài Lịch Sử – Xi Jinping – tác giả Huy Phạm.

Xem thêm: Loạt bài Ván Bài Lịch Sử

– Trong cuộc sống gia đình: cuộc hôn nhân đầu tiên của ông bắt đầu năm 1980 và kết thúc vài năm sau đó. Năm 1987, ông kết hôn với Pen Liyuan, một ca sĩ dân ca nổi tiếng TQ. Con gái của ông là Xi Mingze vào học Đại học Harvard năm 2010, cô hay viết bài dưới một bút danh để tránh sự chú ý.

– Ông còn được biết đến là người đã ca ngợi các tác phẩm của nhà làm phim Jia Zhangke, yêu thích những bộ phim Hollywood như “Saving Private Ryan”, “The Departed” và còn là một người hâm mộ tập phim “The Godfather”.- Dưới cái nhìn của các nhà bình luận và quan sát chính trị, ông được xem là một nhà lãnh đạo quyền lực nhất TQ, bởi ông ta không chỉ là Tổng bí thư ĐCSTQ, là Chủ tịch nước TQ, mà còn Chủ tịch Quân ủy Trung ương.

Thật ra chuyện ông Tập trở thành Chủ tịch TQ cũng nhờ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, bởi trước đó vào cuối giai đoạn của Hồ Cẩm Đào là thời kỳ hỗn loạn ở Bắc Kinh, nội bộ ĐCSTQ rơi vào khủng hoảng do tham nhũng tràn lan, cùng với sự đấu đá dữ dội giữa nhiều phe phái. Khi đó phe Giang Trạch Dân muốn đưa Bạc Hy Lai lên, nhưng vợ của BHL lại đang bị cáo buộc đầu độc giết thương gia người Anh và là người tình của bà. Còn phe Hồ Cẩm Đào muốn đưa cánh tay phải của ông ta là Lệnh Kế Hoạch lên thay, nhưng xảy ra việc LKH che giấu cái chết của con trai, người gây tai nạn với chiếc Ferrari sau bữa tiệc cùng hai thiếu nữ trẻ. Khi đó các lãnh đạo ĐCSTQ cần một người có khả năng lãnh đạo ổn định, và ông Tập là người có lợi thế lớn nhất, khi thân thế ông Tập có tạo ra sự khác biệt lớn so với các ứng cử viên khác, đó là cha ông ta là Tập Trọng Huân là một trong những thân cận của Mao, và từng là người lãnh đạo cơ quan tuyên huấn của Đảng trước khi bị tù trong cuộc Cách mạng Văn hóa. Hơn nữa giới lãnh đạo ĐCSTQ đã mất uy tín trong mắt người dân qua việc đàn áp người Ngô Duy Nhĩ và Pháp Luân Công, tham nhũng, ma túy, và những hình thức tội phạm khác, nên ông Tập được đưa lên mục đích để ổn định và che mắt dân chúng. Mặt khác những nguyên lão trong ĐCS cứ nghĩ đơn giản rằng ông Tập thuộc thành phần “dễ bảo”, đâu biết rằng chính ông Tập sau này đã loại dần tất cả các bô lão từng có thời hét ra lửa, khỏi những ảnh hưởng đến cơ cấu bộ phận quyền lực trong việc lựa chọn Trung ương Đảng, thông điệp của ông Tập sau Đại hội Đảng lần thứ 19 rất rõ ràng “xin mời các cụ tránh đường nếu muốn yên thân”

Nhiều nhà bình luận chính trị phương Tây đã nhìn ra ông Tập không đơn giản như chúng ta vẫn tưởng, không giống những lãnh đạo TQ trước đây, thật ra ông Tập là một người cực kỳ tham vọng và là một người có bản lĩnh vượt trội so với nhiều người khác cùng thời, mới có thể vượt qua giai đoạn hỗn loạn bằng cái nhìn chính trị sắc bén và lập trường kiên định vững vàng, như việc bí mật cài quanh ông ta một loạt những đồng minh cận thần vào những chức vụ quan trọng, chẳng hạn như người bạn lâu năm Vương Kỳ Sơn, một người có cùng chí hướng và cực kỳ có năng lực, được giao đứng đầu Ủy ban kiểm tra kỷ luật, chính là Soái ca trong chiến dịch thanh trừng triệt để tham nhũng “đả hổ, diệt ruồi, săn cáo”.

Không biết đọc đến đây các bạn cảm giác thế nào, suy nghĩ ra sao về con người TCB? chắc quá sớm để có thể kết luận một điều gì đó, vậy chúng ta chỉ còn cách tra cứu tìm hiểu thêm xem sao, nhưng ít nhất chúng ta cũng đã thấy được ông Tập cũng có chút gen yêu nước và một ít nòi phản Đảng, thì cha ông mới bị tù và ông bị đi cải tạo lao động trong cuộc Cách mạng văn hóa chứ. Trước khi tiếp tục, chúng ta tạm giải lao vài phút, chuyện liên quan đến Covid-19…

Nạn dịch Covid-19 hoành hành khắp các tỉnh thành ở TQ, ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế cũng như cuộc sống của người dân. Chủ tịch TCB muốn có một cuộc ra ngoài thăm hỏi và tìm hiểu những khó khăn hiện tại với người dân, ông ta thành thật chia sẻ:

Chúng ta phải tiết kiệm mọi thứ nếu có thể và cố gắng làm việc trong khả năng của chúng ta, bởi lúa gạo chỉ còn đủ cung ứng trong vòng vài tháng.

Một thanh niên đứng gần đó lên tiếng:

Ngài Chủ tịch đừng lo, tụi con sẽ làm việc thêm 12 tiếng một ngày

– Nhưng sau đó hết gạo, bắp đậu rau cải chỉ còn đủ trong một tháng – Ngài CT buồn rầu nói tiếp

Thưa Ngài CT, tụi con sẽ cố gắng thêm, làm ngày 16 tiếng – Chàng thanh niên vui vẻ đáp lời

Nhưng nếu việc ngăn nạn dịch không khá hơn, có thể chúng ta sẽ chỉ uống nước để cầm cự qua khoảng thời gian khó khăn này – Ngài CT ngại ngùng bày tỏ

Tụi con sẽ cố gắng hơn nữa, làm việc 20 tiếng một ngày – Chàng thanh niên mạnh dạn tuyên bố

Chủ tịch TCB cảm động trước sự hy sinh quá lớn của chàng thanh niên, nên thân mật hỏi thăm:

Cậu hiện làm việc ở đâu?

Thưa CT, dạ con làm việc bên lò hỏa thiêu – Chàng thanh niên trả lời một cách tự nhiên

Bởi vậy để hiểu được một câu chuyện nào đó, bạn phải đi đến tận cùng, chứ không thể theo cái kiểu lưng chừng, hời hợt và nửa vời được, tôi nghĩ chắc bạn hiểu ý của tôi chứ ha?

Để hiểu rõ hơn con đường thâu tóm quyền lực của ông Tập, chúng ta cần phải biết đến hai cha con Diệp Kiếm Anh và Diệp Tuyển Ninh. Nguyên soái ĐCSTQ Diệp Kiếm Anh, được mệnh danh là “vua phương Nam”, một nguyên lão thuộc loại quyền lực bật nhất, chính DKA đã nâng đỡ bố trí cha ông Tập phụ trách tỉnh Quảng Đông. Tuy đã qua đời từ lâu, nhưng thế lực chính trị gia đình ông ở TQ vẫn không hề bị suy yếu, đặc biệt con ông là Diệp Tuyển Ninh giữ chức Trưởng ban Tổng cục chính trị ĐCSTQ năm 1990, đây chính là cơ quan tình báo đặc biệt, Diệp Tuyển Ninh được biết đến như thủ lĩnh tinh thần của giới “Thái tử Đảng”, khiến nhà lãnh đạo khét tiếng một thời như ông Giang Trạch Dân cũng phải nể vì, và người như Đặng Tiểu Bình cũng dè chừng. Chính thế lực của Diệp Tuyển Ninh ủng hộ và đưa ông Tập lên vị trí quyền lực nhất TQ, thậm chí có tin đồn DTN đã trao cho ông Tập toàn bộ nhân sự bí mật ẩn nấp khắp nơi trên thế giới của ĐCSTQ, và những bằng chứng về tài khoản riêng của tất cả các lãnh đạo hàng đầu TQ, như một món quà tặng ông Tập trong ngày nhậm chức, đó chính là lý do khiến uy danh ông Tập trong Đảng bất ngờ trỗi dậy trong một thời gian ngắn mà không một ai dám chống đối.

Chắc chúng ta còn nhớ, trong ba năm đầu tiên TCB đã khiến nhiều người ngạc nhiên với chiến dịch “đả hổ, diệt ruồi, săn cáo” (ĐH-DR-SC), trong đó nổi bật nhất là phiên tòa thế kỷ xét xử Bạc Hy Lai, đã phơi bày lối sống vô luân, phi đạo đức liên quan đến tình dục, ma túy, rửa tiền và thậm chí giết người bịt miệng của một số lãnh đạo cấp cao của ĐCSTQ. Đây có thể là nước cờ của ông Tập để dứt điểm ung nhọt từ vụ “âm mưu đảo chính, soán Đảng, đoạt quyền” của nhóm người Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khanh, Lệnh Kế Hoạch và Tôn Chính Tài vào tháng 3/2012. Qua chiến dịch ĐH-DR-SC, những con hổ lớn tưởng chừng bất khả xâm phạm như Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang, cựu chủ tịch nước Tăng Khánh Hồng đều sa lưới, phải ngồi tù hoặc quản thúc nội bộ. Bên cạnh đó, những con ruồi với hàng ngàn quan chức lớn nhỏ đều bị điều tra và ngồi tù, tính ra số lượng ruồi bị bắt đông không kể hết, nếu chỉ tính trong năm 2013 có hơn 6.500 quan chức biến mất không dấu vết, hơn 8.000 quan chức trốn ra nước ngoài, và khoảng 1.500 người đã tự sát. Đồng thời chiến dịch săn cáo trong việc phối hợp với Interpol để truy bắt các quan chức trốn ra nước ngoài. Tính đến nay đã có hơn một triệu Đảng viên bị trừng phạt, bao gồm các tướng lĩnh, các quan chức cấp cao cho đến cấp thấp, tất cả các Đảng viên phạm tội sẽ phải đối mặt với kỷ luật bất kể một ai. Và cuối cùng một con hổ lớn nhất được gọi là “siêu hổ”, đó chính là Giang Trạch Dân đang bị đồn đoán sẽ rơi vào tầm ngắm.

Nếu nói đến sự dã man của ĐCS trong thời gian gần đây, mà không nhắc đến thế lực ma quỷ Giang Trạch Dân là một thiếu sót rất lớn. Nếu biết về mức độ dã man của ĐCSTQ qua việc đàn áp người Ngô Duy Nhĩ, Pháp Luân Công, mổ xẻ và buôn bán nội tạng, đường dây mua bán trẻ em, đầu độc thực phẩm và vật liệu trong nhiều ngành nghề, v.v… chúng ta thấy tụi này cũng man rợ kinh khủng không khác gì tụi Satan giáo chính thống, chỉ khác là mức độ che đậy tinh vi. Bây giờ chúng ta thử tìm hiểu sự đối đầu của thế lực Giang Trạch Dân (GTD) với Tập Cận Bình (TCB), để hiểu rõ thêm phần nào lá bài này.

– Tại sao TCB phải tiêu diệt phe phái của GTD? Chính GTD là người hỗ trợ và muốn đưa Bạc Hy Lai lên kế nhiệm Hồ Cẩm Đào, chắc chúng ta đã biết Bạc Hy Lai chính là tên khát máu tay sai thứ dữ cho GTD, đã từng bị tòa án Quốc tế tại Tây ban nha truy tố về tội ác diệt chủng đối với Pháp Luân Công cùng với GTD và một số người khác, chính điều này khiến cho nhiều tay cấp cao trong ĐCSTQ chống đối, và chính điều đó hình thành một thế lực khác đối đầu với thế lực GTD và hỗ trợ TCB là người kế tục Hồ Cẩm Đào. Kế hoạch của GTD được trao cho Bạc Hy Lai và Chu Vĩnh Khang tiến hành hết sức tinh vi và trôi chảy, nhưng đến giai đoạn cuối lại đảo ngược bất ngờ, qua việc cánh tay phải của Bạc Hy Lai là Giám đốc công an tỉnh Trùng Khánh Vương Lập Quân bất ngờ chạy trốn vào Lãnh sự quán Mỹ ở Thành đô, khiến cho mọi kế hoạch của phe phái GTD bị đỗ vỡ vào phút cuối.

– Sự phản công của thế lực GTD như thế nào? Phe phái GTD đã âm thầm tạo dựng ra những vụ tấn công khủng bố, cái kế thâm độc bằng việc dùng máu của dân chúng khiến cho xã hội bất ổn, để lấy cớ lật đổ TCB. Tuy nhiên bằng chiến dịch chống khủng bố không khoang nhượng trên toàn quốc của TCB, đã dập tắt hy vọng của bè lũ GTD. Để biết rõ hơn, chúng ta cần nhắc lại những tập kích TCB của phe phái GTD trước đây như thế nào để tìm hiểu sâu thêm lá bài TCB.

Nội dung bài viết này thể hiện quan điểm cá nhân dưới lăng kính của tác giả. Bạn đọc chỉ tham khảo để biết thêm thông tin đa chiều. Hãy theo dõi tác giả để đọc nhiều bài viết khác nữa nhé.

Nguồn: Fb Huy Phạm
Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0  Trở lên Trên ▲
  Sản phẩm mới
  -30%

  Áo thun Awesome Since 1776

  210.000
  -30%

  Áo thun Get Lost

  238.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #3

  210.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #2

  238.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #1

  238.000
  Xem tất cả