Ván Bài Lịch Sử – TT Joe Biden

Đăng bởi
Chính trị, Sưu tầm
24/08/2021 8:00 am

Để xem và hiểu một ván bài, điều cơ bản đầu tiên là phải biết luật chơi bài, phải biết độ nặng nhẹ, mức mạnh yếu khác nhau của những lá bài, chẳng hạn “con già” lớn hơn “con đầm”, hay lá bài “cơ” mạnh hơn lá bài “rô”,v.v… và phải biết quy luật về sự kết hợp hay tương quan giữa những lá bài. Tùy kiểu chơi bài, chúng ta có những quy luật khác nhau, nếu các bạn đã từng chơi bài tiến lên, cát tê, xì phé,… chắc các bạn đã hiểu.

Xem thêm: Loạt bài Ván Bài Lịch Sử

Ở đây chúng ta muốn nói đến “ván bài lịch sử”, là cuộc chiến giữa POTUS và DS Cabal, nên để hiểu và theo dõi ván bài này, chúng ta cũng cần phải biết luật của nó, luật ở đây là những gì chúng ta phải chấp nhận một cách hiển nhiên, đó là “nhân bản”, đó là hiện tại quân đội đang điều hành nước Mỹ, đó là TT Biden hiện tại là giả, chỉ là TT bù nhìn không có thực quyền,… cũng giống như để hiểu rõ chính trường Hoa kỳ hay cuộc chiến hiện tại, chúng ta phải biết tất cả những sự kiện, diễn biến liên quan càng nhiều càng tốt từ trước đến nay, phải hiểu về Hiến pháp và sự khác nhau của HP-1776 và HP-1781, phải biết sự vận hành hậu trường sân khấu của các bè phái chính trị Hoa kỳ, phải biết về FED, về DS Cabal, về Q+ và về những nhân vật có ảnh hưởng nhiều nhất đến cuộc chiến,… Nếu các bạn không đồng ý với luật trên, xin các bạn không nên theo dõi ván bài lịch sử này, bởi chắc chắn bạn sẽ chẳng hiểu gì cả. Nhưng bạn nên nhớ, luật vẫn là luật dù bạn có đồng ý hay không, sự thật vẫn là sự thật dù bạn có ngớ ngẩn một cách khó hiểu khi lặp đi lặp lại nhiều lần rằng chúng chỉ là thuyết âm mưu. Với những ai chấp nhận luật chơi này, xin mời các bạn tìm hiểu ý nghĩa thực sự của lá bài “TT Joe Biden”.

© United States News

Nhưng tôi lo lắng cho các bạn, nên tôi muốn nhắc nhở các bạn, khi nói về TT, bạn phải thật sự cẩn trọng, nếu không vô tình bạn có thể gặp rắc rối lớn, giống như anh chàng sau đây: không hiểu tại sao? có thể do bức xúc quá mức chịu đựng từ áp lực của dịch bệnh Covid, của công ăn việc làm, của thiệt hại kinh tế, hay một cái gì đó tôi thực sự không rõ, khiến cho anh ta giận dữ ra giữa nơi công cộng chửi đổng lên:

Tổng thống là đồ con lừa, là một thằng ngu!

Hiển nhiên là sau đó anh ta bị cảnh sát bắt đi, mọi người cứ nghĩ rằng anh ta sẽ bị tù ít nhất 6 tháng hoặc có thể vài năm, vì cái tội phỉ báng nguyên thủ quốc gia. Nhưng kết quả thật bất ngờ, nằm ngoài mọi dự đoán của những người xung quanh. Anh ta bị xử tử vì “tội phản quốc”, đó là tiết lộ “bí mật quốc gia”, bởi vậy dù TT là sao đi nữa, bạn không được quyền tiết lộ, bạn cần phải nói mông lung đầy ẩn dụ khó hiểu như Q nói vậy, chịu không? À, còn nếu bạn muốn gặp rắc rối thì cứ tự nhiên, tôi quyết định không xía vô!

Từ trước đến giờ, phương pháp cơ bản của tôi vẫn vậy, đó là nêu ra và nhìn lại những sự kiện, dưới nhiều góc độ khác nhau, tự đặt câu hỏi và trả lời, hiển nhiên là trả lời dưới góc nhìn của riêng tôi, có thể đúng có thể sai, có thể hay có thể dở, tôi không biết? nhưng có một điều tôi có thể khẳng định nó sẽ có chút gì đó “không bình thường” và vô nguyên tắc,. Để dễ dàng nắm bắt câu chuyện, chúng ta nêu ra những sự kiện liên quan từ sau ngày bầu cử TT 11/3/2021 cho đến hiện tại, không theo thứ tự thời gian mà chỉ tùy tình huống chọn lựa theo một cảm giác nào đó phù hợp cho việc tìm hiểu, và đôi lúc chúng ta cần sự so sánh giữa Joe Biden với đối thủ của ông ta là Donald Trump. Bây giờ nếu các bạn đã sẵn dàng, tôi xin bắt đầu … lật bài.

– Tại sao mỗi khi TT Trump đi đâu, đều được sử dụng các phương tiện và được bảo vệ giống như một TT hiện hành? Trong khi mỗi khi TT Biden đi, mọi thứ đều không bằng được như vậy? nói chính xác là tệ hơn rất nhiều, điều này chắc ai ai trong chúng ta cũng đã thấy qua các hình ảnh và video đã đăng về những sự kiện trước đây. Vậy điều đó có chứa ẩn ý gì? ==> để dân chúng so sánh và thấy được có điều gì đó không hợp lý, và rồi tìm hiểu, họ có khả năng thấy được một phần nào đó sự thật. Sự thật là gì? TT Biden hiện tại là giả, không có thực quyền. Hiện tại Quân đội đang điều hành nước Mỹ, và mọi hành động đều làm theo lệnh của Tổng tư lệnh là TT Trump.

– Tại sao TT Biden lại vội vã ký rất nhiều sắc lệnh Hành pháp trong một thời gian ngắn, nhiều hơn bất cứ một TT nào khác, nhưng hầu hết các sắc lệnh dường như hoàn toàn kỳ lạ, không cần thiết và hoàn toàn không hợp lý? đa số gây ra sự không hài lòng dưới mắt công chúng. Trong khi chúng ta đã biết ông ta đại diện cho đảng Dân chủ, trong đó có biết bao người tài giỏi, tại sao không hỗ trợ giúp đỡ ông ta về điều đó. Thật ra nếu chúng ta theo dõi tin tức cập nhật về những diễn biến xảy ra kể từ ngày 1/20/2021 về sau, chắc chúng ta đã biết gần như hơn 70% nghị sĩ dân chủ trong QH đã bị bắt trong cuộc “Panic in DC”.

– Tại sao cho đến bây giờ TT Biden vẫn chưa được ở Nhà trắng, kể từ ngày ông ta tuyên thệ cho đến bây giờ, vậy thật ra ông ta đang ở đâu? => điều này cho thấy TT Biden chẳng có thực quyền gì cả. Gần đây nhất là vào ngày 04/16/2021, ông ta đến Ngũ giác đài với lý do kiểm tra đột xuất, nhưng bị các sĩ quan của lực lượng bảo vệ NGĐ ngăn cản không cho vào.

– Tai sao TT Biden và PTT Harris đi cùng chuyến bay đến Atlanta ngày 3/19/2021, để gặp gỡ các lãnh đạo gốc Á sau vụ xả súng? => chắc chúng ta đã biết TT và PTT không bao giờ được đi cùng chuyến bay, theo quy định của Hiến pháp vì lý do an ninh. Chúng ta cũng biết các nghị sĩ của đảng Dân chủ cũng là thành phần tinh hoa, tại sao họ lại không thấy điều đó? Không biết bạn có thể giải thích điều này theo cách hữu lý nhất được không?

– Tại sao bây giờ TT Biden nối lại việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico để đối phó với cuộc khủng hoảng nhập cư lậu hiện tại. Trong khi trước đó ngay trong những ngày đầu tiên sau khi tuyên thệ, Joe Biden đã ký sắc lệnh Hành pháp huỷ bỏ và phá dỡ bức tường được xây bởi TT Trump. Chuyện “tiền hậu bất nhất” như vậy cho chúng ta suy diễn ra điều gì?

– Tại sao ông ta luôn trở thành đề tài đàm tiếu trong mắt mọi người đàm tiếu mỗi khi xuất hiện trước công chúng? chắc chúng ta còn nhớ: 3/21/2021 dân biểu Ronnie Jackson, cựu bác sĩ của ba đời TT vừa qua, và hiện tại là đại diện của tiểu bang Texas, đánh giá về việc TT Biden đang che giấu điều gì đó với công chúng? Hay một số người cánh tả thất vọng và cảm thấy bị xúc phạm bởi những lời ngụy biện của TT Biden => theo bạn điều che giấu đó là gì? thất vọng và bị xúc phạm, tại sao? thử trả lời bạn sẽ hiểu thêm vài vấn đề, tôi chắc chắn như vậy.

– Tại sao TT Biden lại gọi nhầm Harris là TT khi phát biểu về tiến độ tiêm chủng vaccine ở Mỹ vào 3/18/021? “khi TT Harris và tôi bắt đầu chuyến tham quan…”, sau đó ngập ngừng khi nhận ra mình gọi nhầm, hay “Tôi đã làm điều đó để khơi dậy niềm tin của công chúng vào vaccine. Tổng thống đắc cử Harris cũng làm như vậy vào hôm nay vì lý do tương tự”, Biden nói và cũng không đính chính ngay lập tức, hình như điều này chưa từng xảy ra trong tiền lệ lịch sử TT Mỹ. Ông còn quên tên Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và chỉ gọi quan chức của mình là “người mặc bộ đồ đứng đằng kia”. Ông còn nhầm nhiều điều quá khó chấp nhận như đã nói “120 triệu người Mỹ đã chết vì Covid19” hay nói ông đã tham gia chính trường cách đây 180 năm. Chính những phát ngôn nhầm lẫn thường xuyên của ông đã khiến cho nhiều người hoài nghi về tình trạng sức khỏe, nhưng ông ta luôn một mực khẳng định sức khỏe ông vẫn tốt để lãnh đạo đất nước => không biết các bạn có nghĩ rằng chỉ là vấn đề sức khỏe? hay có gì ẩn giấu đằng sau?

– Tại sao TT Biden phải nhờ đến mảnh giấy ghi chú để phát biểu và xác định phóng viên có kèm hình ảnh, trong cuộc họp báo cá nhân đầu tiên sau 65 ngày nhậm chức, tức ngày 3/25/2021. Tuy nhiên vẫn có điều gì đó không mạch lạc trôi chảy, khiến cho mọi người đặt ra rất nhiều câu hỏi đàm tiếu. Nội dung trên mảnh giấy có nhiều điều để bàn luận, nếu nói về cơ sơ hạ tầng, theo Fox News trích dẫn “Trung quốc đã chi cho cơ sở hạ tầng nhiều hơn ba lần Hoa kỳ”, hay theo New York Post, tấm giấy cho biết “Hoa kỳ hiện đứng thứ 13 trên toàn cầu về chất lượng cơ sở hạ tầng”, nhưng TT Biden vẫn nhầm lẫn khi khẳng định Hoa kỳ đang đứng thứ 85, tại sao? Còn nhiều chuyện râu ri khác nhưng tôi không thích dài dòng, nếu bạn xem video đó bạn sẽ hiểu ra nhiều kỳ lạ. Nói tóm lại, trong suốt cuộc họp kéo dài hơn một tiếng đồng hồ, TT Biden không hoàn toàn minh mẫn.

– Có một tin tức đáng quan tâm khác chưa có trong tiền lệ, PTT Harris đã có các cuộc điện đàm riêng với các nhà lãnh đạo thế giới như TT Na Uy Erna Solberg, TT Pháp Emanuel Macron, hay TT Canada Justin Trudeau, cũng như TT Israel Benjamin Netanyahu. Còn nữa, có tin từ email bị rò rỉ cho biết: tất cả thư từ chính thức của các cơ quan Liên bang phải đề cập đến PTT Harris.

– Một tin tức nóng nhất trước đây: tại cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên giữa chính phủ Mỹ và Trung quốc ở Anchorage, Alaska, do Bộ trưởng ngoại giao Antony Blinken và Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan chủ trì. Ngoại trưởng TQ Vương Nghị và Đại sứ Dương Khiết Trì không tiếc lời sĩ nhục Mỹ. => chuyện này khiến nhiều người bàn luận xôn xao và vội vã kết luận: nào là nước Mỹ bây giờ là nước XHCN, là nước CS, là bị TQ điều khiển, v.v… thiệt tình xin lỗi, đó chỉ là màn hài kịch để dân chúng thấy rõ hơn cái tồi tệ và “bất bình thường” của chính quyền Biden, chứ nếu không, “bố bảo cũng không dám” mấy tay T+ không bao giờ dám làm vậy . Nếu nói T+ đã điều khiển nước Mỹ, sao không nhân cơ hội này đánh chiếm Đài loan? sao không lấy vài chiếc tàu sân bay xịn về xài chơi, tại sao cứ xài mấy chiếc cũ kỹ hoài vậy? tại sao không thấy ông Tập dám lên tiếng nặng lời về nước Mỹ? tại sao không cho hoạt động lại mấy cái hội “Khổng tử” chi đó ở mấy trường Đại học trên nước Mỹ đã bị đóng cửa lúc Trump làm TT, sao không nối lại việc giao dịch làm ăn của các công ty TQ mà lúc trước Trump đã ký lệnh ngăn cấm,…? bạn có thể trả lời dùm tôi theo cái nhìn hợp lý nhất, được không?

Nội dung bài viết này thể hiện quan điểm cá nhân dưới lăng kính của tác giả. Bạn đọc chỉ tham khảo để biết thêm thông tin đa chiều. Hãy theo dõi tác giả để đọc nhiều bài viết khác nữa nhé.

Nguồn: Fb Huy Phạm
Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0  Trở lên Trên ▲
  Sản phẩm mới
  -30%

  Áo thun Awesome Since 1776

  210.000
  -30%

  Áo thun Get Lost

  238.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #3

  210.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #2

  238.000
  -30%

  Áo thun Nighthawk Logo #1

  238.000
  Xem tất cả